Liên kết website


Specified argument was out of the range of valid values.

Trao Đổi TT Với Cử Tri

Từ điển trực tuyến

Tra từ:
Từ điển:

Hình ảnh hoạt động

Hộp Mail

Trang chủTin nổi bật

32 đại biểu phát biểu thảo luận với 61 ý kiến tại thảo luận tổ của kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh

Đăng ngày: 14/07/2019
​Qua thảo luận đã có 32 đại biểu phát biểu với 61  ý kiến đối với các đề án, tờ trình trình ra kỳ họp, các vấn đề về kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh. 

     Thực hiện Kế hoạch 445/KH-HĐND ngày 09/7/2019 của Thường trực HĐND tỉnh, vào chiều ngày 11/7/2019, các đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu khách mời đã thực hiện thảo luận tại 04 cụm tổ về những nội dung trình ra kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh. Tham dự thảo luận có 75/86 đại biểu HĐND tỉnh (vắng 11 đại biểu có lý do). Qua thảo luận đã có 32 đại biểu phát biểu với 61  ý kiến đối với các đề án, tờ trình trình ra kỳ họp, các vấn đề về kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh. Chủ tọa kỳ họp báo cáo tóm tắt kết quả thảo luận tại các Cụm tổ như sau:
    daibieuduKH10.jpg
             Đại biểu tham dự kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh khóa IX

        Qua thảo luận, các đại biểu nhất trí với các báo cáo chuyên đề, báo cáo kết quả công tác 6 tháng đầu năm trình ra kỳ họp của Thường trực HĐND, UBND, TAND, VKSND và Cục Thi hành án dân sự.
     Các đại biểu nhất trí và đánh giá cao công tác chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh trong thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm và các giải pháp thực hiện nhiệm vụ còn lại của năm 2019.
    Mặc dù vẫn còn nhiều khó khăn nhưng UBND tỉnh đã quan tâm chỉ đạo và có nhiều giải pháp cụ thể, hiệu quả trong chỉ đạo điều hành nên tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh tiếp tục chuyển biến tích cực, các ngành, lĩnh vực chủ yếu tiếp tục tăng trưởng tốt. Tổng sản phẩm quốc nội trên địa bàn tỉnh tăng 8,02% (cùng kỳ năm 2018 tăng 7,5%). Chỉ số sản xuất công nghiệp tăng khá cao so cùng kỳ, lĩnh vực dịch vụ du lịch được quan tâm phát triển; môi trường kinh doanh tiếp tục được cải thiện, số doanh nghiệp thành lập mới tăng. Hoạt động thông tin, tuyên truyền, văn hóa, nghệ thuật, thể thao, du lịch diễn ra sôi động, phong phú. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, bảo đảm an toàn thực phẩm được tăng cường. Chính sách ng​ười có công, bảo trợ xã hội, công tác bảo vệ chăm sóc trẻ em được thực hiện thường xuyên, đảm bảo đúng đối tượng, đúng quy định, kịp thời. Công tác chăm lo cho nhân dân được lãnh đạo tỉnh và địa phương quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện. Quốc phòng, an ninh được giữ vững.
     Bên cạnh đó, đại biểu có một số ý kiến góp ý, thảo luận về các vấn đề: Triể khai các dự án và công tác xã hội hóa; đất đai; xây dựng; y tế, lao động; an ninh trật tự.
     Chủ tọa đã tổng hợp toàn bộ các ý kiến và báo cáo tại kỳ họp dồng thời lựa chọn 02 nội dung được nhiều đại biểu quan tâm về công tác thi hành án và đạo tạo bác sĩ, điều dưỡng theo địa chỉ để tiến hành thảo luận tại kỳ họp.

Nguyễn Thị Oanh