Liên kết website


Specified argument was out of the range of valid values.

Trao Đổi TT Với Cử Tri

Từ điển trực tuyến

Tra từ:
Từ điển:

Hình ảnh hoạt động

Hộp Mail

Trang chủTin nổi bật

Bài phát biểu khai mạc kỳ họp thứ 18 HĐND huyện Long Thành

Đăng ngày: 17/07/2020
​Sáng ngày 15/7/2020, kỳ họp thứ 18 HĐND huyện Long Thành đã khai mạc, ông Ngô Thế Ân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện có bài phát biểu khai mạc Dưới đây là toàn văn bài phát biểu

 Kính thưa:

- Bà Nguyễn Thị Kim Hương, Phó Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh;

- Ông Dương Minh Dũng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy;

- Các vị đại biểu HĐND tỉnh, huyện;

- Quý vị đại biểu tham dự kỳ họp.

 

Trước tiên, thay mặt Thường trực Hội đồng nhân dân huyện - Chủ tọa kỳ họp, tôi xin gửi lời chào mừng đến các vị đại biểu HĐND tỉnh, các vị khách quý, các vị đại biểu Hội đồng nhân dân huyện đã đến dự khai mạc kỳ họp thứ 18 HĐND huyện khóa XI.  Xin gửi tới các vị đại biểu lời chúc sức khỏe, hạnh phúc. Chúc kỳ họp thành công tốt đẹp.

Trong những tháng đầu năm 2020, do tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, ảnh hưởng xấu đến kinh tế - xã hội, đời sống nhân dân nhưng cùng với sự nổ lực của toàn Đảng bộ, chính quyền, các doanh nhiệp và nhân dân trên địa bàn huyện đã vượt qua khó khăn, thách thức, thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh, đồng thời tiếp tục phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh và ổn định xã hội. Trong 6 tháng đầu năm 2020, các chỉ tiêu cơ bản đạt và vượt so với nghị quyết đề ra về các lĩnh vực về kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội, tổng thu ngân sách đạt 72,55%, đạt 125,08% so với cùng kỳ. Các hoạt động an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân được cải thiện, tiếp tục thực hiện xã nông thôn mới nâng cao và triển khai thực hiện các dự án đầu tư công, ưu tiên ngân sách khởi công xây dựng một số trường học, đó là 1 trong những tiêu chí quan trọng để đạt nông thôn mới nâng cao trên địa bàn huyện; công tác hỗ trợ doanh nghiệp và các đối tượng bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid – 19 được kịp thời. Công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng trên địa bàn tiếp tục được tăng cường kiểm tra, giám sát xử lý khắc phục hậu quả; hiện nay, huyện đã và đang tập trung thực hiện công tác bồi thường và chi trả tiền dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

1.jpg

Ông Ngô Thế Ân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu khai mạc kỳ họp


Bên cạnh những kết quả đạt được, tình hình kinh tế xã hội trên địa bàn huyện vẫn còn một số khóa khăn hạn chế: trước tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của các hộ gia đình, doanh nghiệp; công tác kêu gọi đầu tư, xây dựng chợ còn hạn chế; tiến độ thi công các công trình đầu tư công chậm (nhất là các dự án vốn ngân sách tỉnh); tình hình an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội vẫn còn tiềm ẩn những phức tạp, nhất là liên quan đến tình hình công nhân lao động đình công, lãn công; số vụ phạm pháp ma túy tăng, số vụ và số đối tượng vi phạm tệ nạn xã hội gia tăng đáng kể.

Vì vậy nhiệm vụ còn lại trong 06 tháng cuối năm 2020 đòi hỏi UBND huyện, các cấp, các ngành tích cực chủ động phối hợp triển khai đồng bộ những giải pháp để hoàn thành mục tiêu nhiệm vụ kinh tế xã hội quối phòng an ninh năm 2020. Nhất là năm 2020, là năm tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc; đối với huyện Long Thành sẽ tổ chức Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 12 (nhiệm kỳ 2020 – 2025) vào ngày 29,30,31/7/2020 và năm cuối kết thúc nhiệm kỳ hoạt động của HĐND huyện, chuẩn bị thực hiện công tác bầu cử vào năm 2021. Do đó, lãnh đạo huyện và các ngành các cấp phải cố gắng hơn nữa hoàn thành nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu đã đề ra.

Kính thưa quý vị đại biểu!

Tại kỳ họp này, HĐND huyện sẽ tập trung tổ chức trong 01 ngày để dành thời gian chuẩn bị các công tác cho Đại Hội Đảng bộ huyện lần thứ 12 (nhiệm kỳ 2020 – 2025) sắp tới. Kỳ họp này đề nghị các vị Đại biểu HĐND huyện tập trung xem xét, quyết định và đề ra phương hướng thực hiện một số nội dung quan trọng 06 tháng cuối năm 2020 sau:

- Về kinh tế - xã hội: tiếp tục duy trì các chỉ tiêu đã đạt được và tập trung phấn đấu đề ra phương hướng hoàn thành các chỉ tiêu trong năm 2020 về thu ngân sách và triển khai thực hiện các dự án đầu tư công trên địa bàn huyện, kịp thời giải ngân các dự án nguồn vốn ngân sách tỉnh; thực hiện tốt các chính sách về bồi thường, hỗ trợ TĐC các dự án trọng điểm, đảm bảo đúng tiến độ đề ra, nhất là dự án Cảng hàng không quốc tế long thành; hoàn thành các tiêu chí xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao theo kế hoạch đề ra; tăng cường công tác giám sát việc thu gom, vận chuyển và xử lý rác trên địa bàn huyện; hoàn thiện hệ thống mạng lưới trường lớp, cơ sở vật chất trang thiết bị phục vụ năm học mới. Thực hiện các biện pháp vừa phòng chống dịch bệnh vừa phát triển kinh tế.

- Về tình hình thực thi pháp luật: quản lý chặt chẽ về công tác quy hoạch sử dụng đất, trật tự xây dựng, quản lý đất công; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; thực hiện tốt công tác giải quyết khiếu nại; công tác phòng chống tội phạm, phòng chống tham nhũng, kéo giảm tình hình tai nạn giao thông nhằm bảo đảm tình hình an ninh chính trị, trật tự xã hội trên địa bàn huyện.

- Hoạt động của HĐND huyện: 06 tháng đầu năm 2020, phương hướng 06 tháng cuối năm 2019, qua đó tìm ra nguyên nhân những tồn tại, hạn chế, đề xuất biện pháp để nâng cao chất lượng hiệu quả, hiệu lực hoạt động của HĐND. Là tiền đề cũng như bài học kinh nghiệm cho hoạt động của HĐND huyện nhiệm kỳ tiếp theo.

Ngoài ra, HĐND huyện sẽ dành 01 buổi chất vấn và trả lời chất vấn về các nội dung mà đại biểu và cử tri quan tâm nhằm đề ra các giải pháp khắc phục và phương hướng thực hiện trong thời gian tới.

Thay mặt Chủ tọa, đề nghị các đại biểu HĐND, đại diện các cơ quan, đơn vị, HĐND các xã, thị trấn tham dự kỳ họp tích cực, phát huy dân chủ, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung nghiên cứu, xem xét, đóng góp thêm nhiều ý kiến để góp phần thành công của kỳ họp. Với tinh thần đó, tôi xin tuyên bố khai mạc kỳ họp thứ 18 Hội đồng nhân dân huyện. Chúc kỳ họp thành công tốt đẹp.

Xin trân trọng cảm ơn!

            Lê Anh Khoa