Liên kết website


Specified argument was out of the range of valid values.

Trao Đổi TT Với Cử Tri

Từ điển trực tuyến

Tra từ:
Từ điển:

Hình ảnh hoạt động

Hộp Mail

Trang chủHoạt động của HĐND

Bài phát biểu khai mạc kỳ họp thứ 19 HĐND tỉnh Đồng Nai

Đăng ngày: 12/03/2021
​Sàng ngày 12/3/2021, HĐND tỉnh đã khai mạc kỳ họp thứ 19 - kỳ họp chuyên đề năm 2021 HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021

​      Thực hiện Luật Tổ chức chính quyền địa phương, hôm nay, HĐND tỉnh Đồng Nai khóa IX tiến hành kỳ họp thứ 19 để xem xét, quyết định các nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh. Thay mặt HĐND tỉnh và Chủ tọa kỳ họp, tôi trân trọng cảm ơn sự có mặt của các đồng chí đại diện lãnh đạo cơ quan Trung ương, các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo sở, ngành, các huyện, thành phố, các vị đại biểu Quốc hội và các vị đại biểu HĐND tỉnh đã về dự kỳ họp. Xin gửi tới các đồng chí, các vị đại biểu lời chúc mạnh khỏe, hạnh phúc.

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kỳ họp thứ 19 là kỳ họp chuyên đề để HĐND tỉnh xem xét, quyết định những vấn đề quan trọng của địa phương nhằm đáp ứng với yêu cầu của tình hình thực tế. Theo Chương trình kỳ họp vừa được đại biểu nhất trí thông qua, tại kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ xem xét, quyết định 04 nội dung quan trọng gồm: Quyết định chủ trương đầu tư một số dự án nhóm B trên địa bàn tỉnh; quyết định chuyển mục đích sử dụng rừng sang mục đích khác để thực hiện dự án thủy điện Phú Tân 2; quy định các mức chi phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 và kéo dài thời gian thực hiện Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh về chính sách thu hút, hỗ trợ viên chức, nhân viên ngành y tế tỉnh Đồng Nai.

Mặc dù số lượng nội dung trình ra kỳ họp không nhiều nhưng là những nội dung quan trọng, cần thiết và là cơ sở pháp lý để triển khai thực hiện những nhiệm vụ trước mắt của địa phương, trong đó có nhiệm vụ tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp sắp tới.

Với tinh thần trách nhiệm, căn cứ các quy định của Đảng, Nhà nước và các quy định pháp luật, UBND tỉnh các cơ quan có thẩm quyền đã xây dựng dự thảo Nghị quyết liên quan đến 04 nội dung trên, đảm bảo chặt chẽ, đúng quy trình, đúng quy định.

Thay mặt Chủ tọa Kỳ họp, tôi đề nghị các đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu tham dự kỳ họp tập trung trí tuệ, với trách nhiệm của mình trước cử tri tỉnh nhà để xem xét, quyết định các vấn đề quan trọng tại kỳ họp này.

Thay mặt chủ tọa kỳ họp, tôi tuyên bố khai mạc kỳ họp thứ 19 HĐND tỉnh khóa IX nhiệm kỳ 2016-2021.

Xin trân trọng cảm ơn.