Liên kết website


Specified argument was out of the range of valid values.

Trao Đổi TT Với Cử Tri

Từ điển trực tuyến

Tra từ:
Từ điển:

Hình ảnh hoạt động

Hộp Mail

Trang chủTin nổi bật

Ban Dân vận Tỉnh ủy Đồng Nai sơ kết công tác dân vận 9 tháng năm 2017

Đăng ngày: 19/09/2017
  ​Ban Dân vận Tỉnh ủy Đồng Nai vừa tổ chức Hội nhị giao ban công tác dân vận quý 6 năm 2017. Đồng chí Hồ Thanh Sơn, UVTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy và đồng chí Phạm Thị Kim Chung- Phó Trưởng Ban Dân vận đồng chủ trì Hội nghị. Tham dự có lãnh đạo các Ban Đảng, Văn phòng HĐND tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh, UBMTTQVN tỉnh, Đảng ủy Cảnh sát PCCC, Ban Dân tộc và các cơ quan hữu quan của tỉnh, Ban Dân vận các huyện, thị xã Long Khánh và thành phố Biên Hòa.

21742006_1950379151885876_148779723_o.jpgĐồng chí ​Hồ Thanh Sơn-UVTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, phát biểu
chỉ đạo tại Hội nghị

     Qua kết quả thảo luận tại Hội nghị cho thấy, trong 9 tháng đầu năm 2017, tình hình nhân dân ổn định, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành quản lý của nhà nước; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn tỉnh được giữ vững. Các tầng lớp nhân dân tích cực lao động sản xuất, tham gia phong trào thi đua yêu nước, quan tâm theo dõi các vấn đề, sự kiện của đất nước, đặc biệt là việc triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ  Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã tạo được niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước. Ngoài ra,nhân dân cũng ủng hộ việc xử lý các vi phạm trong lĩnh vực trật tự đô thị, lấn chiếm vỉa hè, lòng đường nhằm đảm bảo an toàn cho người đi bộ và mỹ quan đô thị. Các hoạt động chăm lo của Đảng, chính quyền, Mặt trận, Tổ quốc, đoàn thể cho đối tượng chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, công nhân lao động nghèo được các tầng lớp nhân dân đồng tình ủn hộ.

    Tuy nhiên, nhân dân còn băn khoăn, lo lắng trước ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, vấn đề ô nhiễm môi trường và đời sống; vấn đề an toàn thực phẩm, vấn đề ô nhiễm môi trường; tình hình tai nạn giao thông, tội phạm hình sự; khai thác cát trái phép; tình trạng đuối nước trẻ em ngày cang gia tăng và diễn biến phức tạp.

   Tình hình việc làm của công nhân lao động cơ bản ổn định. Đa số các doanh nghiệp thực hiện việc điều chỉnh lương tối thiểu vùng theo Nghị định 153/2016/NĐ-CP của Chính phủ. Tuy nhiên, một số doanh nghiệp chậm điều chỉnh lương, nâng lương định kỳ; mức thưởng Tết chưa thỏa đáng; chưa đóng bảo hiểm xã hội và giải quyết chế độ thai sản cho công nhân lao động; chất lượng bữa ăn giữa ca không đảm bảo; tổ chức làm thêm giờ quá mức quy định của pháp luật…là nguyên nhân dẫn đến phản ứng ngừng việc tập thể của công nhân lao động. Tính đến ngày 20/8/2017, toàn tỉnh xảy ra 11 vụ phản ứng ngừng việc tập thể tại 09 doanh nghiệp (đều có tổ chức công đoàn) với 6.844/11.361 lượt công nhân lao động tham gia, giảm 10 vụ so với cùng kỳ năm 2016.

21742114_1950379125219212_1279083324_o.jpg 
Các vị đại bi​ểu tham dự Hội nghị 

      Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số cơ bản ổn định. Các chính sách phát triển kinh tế, văn hóa xã hội trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số tiếp tục được triển khai thực hiện. Các lễ hội truyền thống của đồng bào được cấp ủy, chính quyền và các ngành quan tâm, đã thu hút đông đảo đồng bào tham gia.

     Tình hình hoạt động của các tôn giáo ổn định, tuân thủ  các quy định của pháp luật, đúng hiến chương, điều lệ của các tổ chức tôn giáo và chương trình hoạt động đã đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

       Kim Chung​​​