Liên kết website


Specified argument was out of the range of valid values.

Trao Đổi TT Với Cử Tri

Từ điển trực tuyến

Tra từ:
Từ điển:

Hình ảnh hoạt động

Hộp Mail

Trang chủ Bản tin HĐND số 36-T10-2007


gioithieu
 
Sáng ngày 17 tháng 9 năm 2007 đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Chămpasak nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào đã đến thăm chính thức tỉnh Đồng Nai.
 
Tại Hội thảo “Đánh giá việc triển khai chính sách, pháp luật cho người tàn tật” do Ủy ban về các vấn đề xã hội- Quốc hội khóa XII phối hợp với Thường trực HĐND tỉnh tổ chức ở Đồng Nai, đại diện của một số tổ chức, đơn vị trực tiếp giáo dục, đào tạo, giải quyết việc làm cho người tàn tật trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã bày tỏ sự quan tâm, trăn trở về vấn đề này.
 
Hội đồng tuyển chọn Thẩm phán Tòa án nhân dân cấp tỉnh, Thẩm phán Tòa án nhân dân cấp huyện (sau đây gọi tắt là Hội đồng tuyển chọn) do ông Huỳnh Chí Thắng, phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm Chủ tịch. Các thành viên gồm có: Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, sở Nội vụ và Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh.
 
Thực tế sau mỗi đợt tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND, đơn thư khiếu nại, tố cáo lại có dịp Thường trực HĐND các cấp. Hầu hết những đơn thư loại này thường là những vụ việc khiếu nại tố cáo kéo dài, đã có quyết định giải quyết nhưng chưa được người dân chấp hành, gặp đại biểu, tin tưởng thì cử tri gửi đơn và hy vọng, chờ đợi.
 
Đó là kết luận nêu trong báo cáo kết quả giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội tại Đồng Nai về việc chấp hành pháp luật về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
 
Tại buổi làm việc với Đoàn giám sát của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai đã báo cáo kết quả việc thực hiện chính sách pháp luật về đền bù, giải phóng mặt bằng và giải quyết việc làm cho người dân có đất bị thu hồi.
 
Một công cụ hỗ trợ đắc lực cho công tác tiếp xúc cử tri trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, đó là Website của HĐND tỉnh được đưa vào sử dụng từ năm 2005.
 
Sau kỳ họp HĐND tỉnh lần thứ 11, một thông tin có thể nói là rất đặc biệt được chuyển về Thường trực HĐND tỉnh, đó là tình trạng từ đầu năm đến nay có nhiều người dân trên địa bàn xã Gia Tân 3 huyện Thống Nhất bị chết về căn bệnh ung thư.
 
Các hoạt động chủ yếu như phục vụ công tác Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XII, tổ chức kỳ họp thứ 11, hoạt động tiếp xúc cử tri sau kỳ 10, trước và sau kỳ 11, hoạt động thẩm tra, giám sát…
 

Xem tin theo ngày tháng năm

Ngày: Tháng: Năm: