Liên kết website


Specified argument was out of the range of valid values.

Trao Đổi TT Với Cử Tri

Từ điển trực tuyến

Tra từ:
Từ điển:

Hình ảnh hoạt động

Hộp Mail

Trang chủ Bản tin HĐND số 45-T8.2008


Một số tin tức về tình hình kinh tế xã hội của tỉnh trong tháng
 
Luật nhà ở được ban hành ngày 29/11/2005 tại điều 90 quy định giao dịch về nhà ở gồm các hình thức mua bán, cho thuê, thuê mua, tặng cho, đổi, thừa kế, thế chấp, cho mượn, cho ở nhờ và ủy quyền quản lý nhà ở. Điều kiện của nhà ở tham gia giao dịch là phải có giấy chứng nhận quyền sở hữu đối với nhà ở theo quy định của pháp luật; không có tranh chấp về quyền sở hữu...
 
Trong 6 tháng đầu năm 2008 các cấp, các ngành, các địa phương đã có nhiều giải pháp tích cực để chỉ đạo, tổ chức, triển khai, thực hiện các quy định của pháp luật về tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân. Đặc biệt là UBND tỉnh đã giành nhiều thời gian để tiếp công dân, giải quyết những vụ việc khiếu nại dây dưa, kéo dài nhiều năm, tổ chức tập huấn công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và tranh chấp đất đai cho cán bộ làm công tác tiếp công dân và tham mưu cho lãnh đạo giải quyết khiếu nại, tố cáo. Do đó chất lượng các cuộc tiếp công dân và chất lượng giải quyết khiếu nại, tố cáo đã có những chuyển biến tích cực, cụ thể như:
 
Bên cạnh tái bản sách, việc phát động cuộc vận động dùng lại SGK cũ từ cuối năm học 2007-2008 cũng góp phần bảo đảm mỗi em học sinh đều có đủ bộ SGK trước khi bước vào năm học mới.
 
Nhà ở là một trong những nhu cầu cần thiết của mỗi gia đình, là vấn đề lớn được quan tâm hàng đầu của mỗi tầng lớp dân cư. Cải thiện nhà ở là một trong những yêu cầu cấp bách nhằm nâng cao đời sống nhân dân, là nguyện vọng chính đáng của mỗi hộ gia đình, mọi người dân trong xã hội đều mong muốn có nơi ở, sinh hoạt để sinh sống và phục vụ cho sự nghiệp phát triển đất nước. Chính từ vị trí vai trò quan trọng như vậy nên trong những năm qua Đảng và Nhà nước ta rất quan tâm giải quyết vấn đề nhà ở, cả khu vực đô thị và nông thôn đã đạt được những kết quả quan trọng góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của đất nước, những thành tựu quan trọng là:
 
Trước phản ánh của cử tri, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Long Thành đã tiến hành giám sát về tình hình ô nhiễm môi trường trên địa bàn huyện, qua đó nhằm giúp đại biểu nắm được thực trạng về môi trường đang diễn ra trên địa bàn đại biểu ứng cử, các đại biểu cùng các sở ngành liên quan: Sở nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Tài nguyên môi trường và các phòng ban chuyên môn của huyện đã tiến hành khảo sát một số cơ sở chăn nuôi heo xen kẽ trong khu dân cư gây ảnh hưởng môi trường nghiêm trọng trên địa bàn xã Phước Tân.
 
Ban HĐND cấp xã thí điểm của tỉnh Đồng Nai đến thời điểm hiện nay đã trải qua một chặng đường hơn hai năm hình thành và phát triển. Qua những trải nghiệm thực tế, Ban HĐND cấp xã đã mang lại những hiệu quả tích cực cho hoạt động của HĐND cấp xã và hướng đến mục đích là nhằm xây dựng mẫu hình hoàn thiện, phù hợp nhất trong xây dựng chính quyền cơ sở thời kỳ đổi mới.
 
Hội nghị giao ban giữa Thường trực HĐND tỉnh với HĐND cấp huyện để đánh giá kết quả phối hợp công tác quý II năm 2008, thống nhất chương trình phối hợp công tác quý III năm 2008 đã tập trung vào một số vấn đề trọng tâm như sau:
 
Một số tin hoạt động của HĐND cấp huyện trong tháng
 
Tính đến nay (31/5/2008) tổng số cán bộ công chức (CBCC) xã trên địa bàn huyện có 304 người (243 nam, 61 nữ). Trong đó, cán bộ chuyên trách 164 (134 nam, 30 nữ) có 115 người chưa qua đào tạo về chuyên môn, 22 người chưa qua đào tạo về trình độ chính trị; cán bộ công chức 140 người (109 nam, 31 nữ) có 46 người chưa qua đào tạo về chuyên môn, 111 người chưa qua đào tạo về chính trị.
 

Xem tin theo ngày tháng năm

Ngày: Tháng: Năm: