Liên kết website


Specified argument was out of the range of valid values.

Trao Đổi TT Với Cử Tri

Từ điển trực tuyến

Tra từ:
Từ điển:

Hình ảnh hoạt động

Hộp Mail

Trang chủ Bản tin HĐND số 50-T01,02.2009


Trong tháng 12 năm 2008, tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Long Khánh đã tiến hành giám sát việc thực hiện các quy định về Bảo hiểm xã hội và Bảo hiểm Y tế trên địa bàn. Đây là cuộc giám sát cuối cùng trong năm của Tổ đại biểu theo chương trình, kế hoạch đã đề ra nhằm thực hiện việc thí điểm tổ chức giám sát của Tổ đại biểu HĐND tỉnh.
 
gioithieu
 
Trao đổi với cử tri một số nội dung đã được các cơ quan chức năng trả lời
 
Hoạt động HĐND một số huyện
 
Sinh năm 1991, hiện là học sinh lớp 12 chuyên Anh, Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh tỉnh Đồng Nai. Quá trình học tập từ Tiểu học, THCS đến lớp 11, Nhật Quang luôn đạt thành tích cao.
 
Trong năm 2008, công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng trên địa bàn có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
 
Không giống như trước đây, doanh nghiệp thiếu lao động trầm trọng, đã hạ tiêu chuẩn tuyển dụng đến mức chỉ cần tốt nghiệp tiểu học, không cần trình độ tay nghề cũng được tuyển dụng và sau đó tự đào tạo. Thì giờ đây, tình thế đã thay đổi. Trong điều kiện doanh nghiệp phải đối mặt với nhiều khó khăn thách thức, việc ký hợp đồng sản xuất, gia công, xuất khẩu hàng hóa không gặp thuận lợi, một số doanh nghiệp đã phải sa thải bớt công nhân. Và kết quả là, những công nhân không có trình độ chuyên môn thường phải đối đầu với nguy cơ bị sa thải bất cứ lúc nào.
 
Toàn tỉnh Đồng Nai hiện có 31 dân tộc thiểu số với 31.128 hộ= 172.789 nhân khẩu, chiếm 8,5% dân số toàn tỉnh, trong đó có 4 dân tộc bản địa ( Chơ Ro, Châu Mạ, S’tiêng, Cơ Ho). Đối với cộng đồng người Hoa, trên địa bàn tỉnh hiện có 17.287 hộ với 110.000 nhân khẩu.
 
Đồng bào dân tộc thiểu số ở Đồng Nai hiện nay sống rải rác, xen kẽ khắp trên các địa bàn, tập trung đông tại các huyện Tân Phú, Định Quán, Xuân Lộc, Cẩm Mỹ, Trảng Bom, thị xã Long Khánh. Một số ít đồng bào dân tộc sống tập trung thành làng, ấp tại một số khu vực như dân tộc Tày, Nùng, Hoa, Chơro, Mạ, Xtiêng…
 
Năm 2008 là một năm đầy khó khăn thách thức, ảnh hưởng bởi sự suy giảm của kinh tế thế giới, thiên tai, dịch bệnh... đã và đang tác động trực tiếp đến kinh tế nước ta, ảnh hưởng đến sản xuất kinh doanh, đời sống sinh hoạt của nhiều tầng lớp nhân dân, trong đó có đồng bào có đạo.
 

Xem tin theo ngày tháng năm

Ngày: Tháng: Năm: