Đăng ngày: 07/05/2019
​Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh giám sát về công tác cai nghiện và quản lý sau cai nghiện ma túy

​    Đoàn giám sát của Hội đồng nhân dân tỉnh do bà Nguyễn Thị Thu Hiền – Trưởng ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh làm trưởng đoàn, đã tiến hành giám sát đối với Cơ sở cai nghiện ma túy tự nguyện dân lập Lê Hà Nguyễn và Cơ sở điều trị nghiện ma túy tỉnh về kết quả triển khai, thực hiện công tác cai nghiện ma túy trên địa bàn cấp huyện và các cơ sở cai nghiện ma túy. Tiếp và làm việc với Đoàn giám sát có bà Hà Mỹ Hòa - Giám đốc Cơ sở cai nghiện ma túy tự nguyện dân lập Lê Hà Nguyễn; ông Hồ Trí Lịch - Giám đốc Cơ sở điều trị nghiện ma túy tỉnh; cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của các đơn vị.

Đoàn giám sát tại Cơ sở cai nghiện ma túy tự nguyện dân lập Lê Hà Nguyễn -

huyện Trảng Bom​

Qua khảo sát và nghe báo cáo của các cơ sở, đoàn giám sát đánh giá các mặt đạt được và chỉ ra những hạn chế khó khăn của các cơ sở như tính đến thời điểm tháng 4/2019 số đối tượng cai nghiện tự nguyện tại Cơ sở điều trị nghiện ma túy tỉnh rất ít (10 người) mặc dù tỉnh đã có chế độ hỗ trợ chi phí cai nghiện tự nguyện và bắt buộc cho các đối tương (Nghị quyết 140/2018/NQ-HĐND ngày 07/12/2018); Cơ sở cai nghiện ma túy tự nguyện dân lập Lê Hà Nguyễn là 24 người; Cơ sở chưa nắm được hiệu quả sau cai nghiện (chỉ quản lý được tại cơ sở); cơ sở và địa phương chưa có sự phối hợp để theo dõi đối tượng sau cai nghiện; việc xác định nơi cư trú của các học viên; Chưa có phát đồ điều trị ma túy tổng hợp.

​Đoàn giám sát tại Cơ sở điều trị nghiện ma túy tỉnh - huyện Xuân Lộc

Sau buổi giám sát, Trưởng đoàn đã kiến nghị các Cơ sở đề ra các giải pháp để khắc phục khó khăn hạn chế mà đoàn chỉ ra./.

Trương Thị Hộp​