Đợt lấy ý kiến dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 đang:
  • Phát huy được trí tuệ và quyền làm chủ của nhân dân.
  • Là cơ chế thực hiện quyền làm chủ trực tiếp của nhân dân.
  • Là một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân.

Bảo tàng Đồng Nai tổ chức triển lãm nhân kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968

Đăng ngày: 01/02/2018
​Sáng ngày 26-1, Thư viện tỉnh Ðồng Nai đã tổ chức khai mạc triển lãm với chủ đề “ Kỷ niệm 50 năm cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968”. Đến dự có ông Lê Kim Bằng- Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; bà Nguyễn Thị Kim Chung- Phó Chánh Văn phòng HĐND tỉnh, Ông Trần Quang Toại- Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội khoa học-kỹ thuật tỉnh, bà Nguyễn Thị Kiều Oanh-Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội,cùng lãnh đạo Hội Phụ nữ, Hội Văn học nghệ thuật, Bộ chỉ huy quân sự và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh.

27604465_2009611549295969_1065547300_o (1).jpg
Khách tham quan triển lãm xem tư liệu và nghe thuyết minh về các trận đánh diễn ra trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968

Triển lãm giới thiệu 250 hình ảnh tư liệu về các trận đánh diễn ra trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, trong đó có hình ảnh quân dân Ðồng Nai trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, các bài báo trong nước và quốc tế viết về sự kiện này, cùng 50 đầu sách được xuất bản gắn với sự kiện lịch sử mùa xuân năm 1968. Trong số này, có nhiều hiện vật lần đầu tiên được Bảo tàng Đồng Nai giới thiệu đến công chúng, như: những tài liệu về lý lịch cán bộ nằm trong bộ sưu tập hiện vật, tài liệu Đoàn 10 Đặc công Rừng Sác; di vật của các liệt sĩ hy sinh trong đợt Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 được tìm thấy tại phường Tam Hòa, TP.Biên Hòa; di vật của các liệt sĩ hy sinh trong trận đánh Sân bay Biên Hòa Xuân Mậu Thân 1968...

Cũng tại Lễ khai mạc, hơn 200 sinh viên Trường đại học Công nghệ Ðồng Nai, cùng học sinh một số trường tại TP.Biên Hòa còn được nghe Phó chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học - kỹ thuật tỉnh, Tổng thư ký Hội Sử học tỉnh Trần Quang Toại nói chuyện chuyên đề Xuân Mậu Thân 1968.

Kim Chung