Liên kết website


Specified argument was out of the range of valid values.

Trao Đổi TT Với Cử Tri

Từ điển trực tuyến

Tra từ:
Từ điển:

Hình ảnh hoạt động

Hộp Mail

Trang chủTin nổi bật

Bế mạc kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh khóa IX (kỳ họp bất thường)

Đăng ngày: 29/09/2018
Trên cơ sở nghị quyết của HĐND tỉnh, Chủ tọa kỳ họp giao UBND tỉnh kịp thời hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục để báo cáo cơ quan có thẩm quyền thẩm định. ​

    Toàn văn bài phát biểu như sau:
   
Kính thưa:        
   
- Các vị đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Đồng Nai;
   
- Các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy;
   
- Các vị đại biểu HĐND tỉnh;
    
- Các vị khách quý Trung ương và địa phương;
   
- Cùng toàn thể quý vị đại biểu và Nhân dân trong tỉnh.
   
Kỳ họp 7 HĐND tỉnh khóa IX đã làm việc với tinh thần tích cực, trách nhiệm, với sự nhất trí cao của đại biểu tham dự và đã hoàn thành nội dung chương trình đề ra.
  
Thay mặt Chủ tọa kỳ họp, tôi cảm ơn sự quan tâm của các đồng chí lãnh đạo, của các vị đại biểu tham dự kỳ họp; xin biểu dương tinh thần trách nhiệm cao của các vị đại biểu HĐND tỉnh đã góp phần cho thành công của kỳ họp.
   
Kính thưa quý vị đại biểu!

  DB bieu quyet.jpg
Đại biểu biểu quyết tại kỳ họp


  
Kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh là một kỳ họp không thường kỳ để xem xét, quyết định một số nội dung liên quan đến địa giới hành chính; miễn nhiệm và bầu bổ sung một số Thành viên UBND tỉnh theo thẩm quyền của HĐND tỉnh. Ý thức sâu sắc được vấn đề này, tại kỳ họp, UBND tỉnh đã trình các Đề án một cách chi tiết, có sức thuyết phục, thể hiện được căn cứ pháp lý, yêu cầu thực tế của việc điều chỉnh địa giới hành chính một số xã thuộc 2 huyện Thống Nhất, Long Thành và thành lập phường, thị trấn trên cơ sở nguyên trạng diện tích, dân số các xã thuộc địa bàn thành phố Biên Hòa, thị xã Long Khánh và huyện Nhơn Trạch.
   
Tại kỳ họp đã dành thời gian để đại biểu thảo luận, phân tích đánh giá bổ sung làm sáng tỏ thêm phần nhận định, đánh giá của Chủ tọa kỳ họp, báo cáo thẩm tra của Ban Pháp chế HĐND và tờ trình của UBND tỉnh; đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh đã giải trình về những vấn đề đại biểu quan tâm đặt ra. Ban Pháp chế HĐND tỉnh đã thẩm tra và thể hiện sự đồng tình, nhất trí cao với nội dung tờ trình và nội dung Đề án. Đây chính là những cơ sở giúp đại biểu HĐND tỉnh xem xét và đi đến quyết định thông qua 06 Nghị quyết liên quan đến địa giới hành chính với sự thống nhất cao của đại biểu tham dự. Các Nghị quyết vừa thông qua thể hiện vừa phù hợp với tình hình, điều kiện cụ thể của địa phương, vừa theo đúng tinh thần chỉ đạo không làm tăng thêm đơn vị hành chính xấp xã, đồng thời khẳng định các quyết nghị của HĐND ngày hôm nay là tất yếu khách quan, là sự phản ánh đúng quá trình phát triển.


    anh Cuong be mac.jpg
                     Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Phú Cường phát biểu bế mạc


    Đối với công tác nhân sự, trên cơ sở các Tờ trình của Chủ tịch UBND tỉnh, yêu cầu của thực tế và khả năng thực hiện nhiệm vụ của người được giới thiệu, đại biểu HĐND tỉnh đã thống nhất bầu bổ sung 03 Ủy viên UBND tỉnh, miễn nhiệm 02 Ủy viên do chuyển công tác và nghỉ chế độ hưu trí theo quy định. 
   
Quyết định của kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh vừa mới được các đại biểu nhất trí thông qua chính là minh chứng sinh động, là kết quả tốt đẹp thể hiện sự gắn kết, đồng lòng giữa chủ trương đúng đắn của Đảng, vai trò quản lý có hiệu quả của nhà nước và ý chí, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân, tạo thêm những tiền đề vững chắc, động lực mới cho Đồng Nai trên con đường phát triển.
   
Kính thưa toàn thể quý vị đại biểu!
   
Trong thời gian tới, cần xác định việc đề nghị công nhận các xã là đô thị không chỉ là niềm tự hào mà cùng với nó là những thách thức trong vấn đề quản lý đô thị, quản lý dân cư, đòi hỏi phải nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ quản lý xây dựng và đô thị của tỉnh trong thời gian tới. 
   
Liên quan đến điều chỉnh địa giới hành chính 6 xã: Bình Sơn, Suối Trầu, Cẩm Đường, Long An, Long Phước, Bàu Cạn thuộc huyện Long Thành để thực hiện dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư thuộc dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành – công trình quan trọng quốc gia trên địa bàn tỉnh, cả hệ thống chính trị cần quán triệt sâu sắc và thực hiện nghiêm túc trong phạm vi trách nhiệm của mình quan điểm chỉ đạo và nhấn mạnh của Trung ương: Việc thu hồi đất phải bảo đảm an sinh xã hội, ổn định đời sống và sản xuất của người dân vùng chịu ảnh hưởng của Dự án; đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội. Chú trọng công tác đầu tư xây dựng các khu tái định cư; hỗ trợ cho người lao động nông nghiệp sau khi bị thu hồi đất chuyển sang làm việc trong lĩnh vực phi nông nghiệp không chỉ trong phạm vi dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành mà cả các dự án khác trên địa bàn tỉnh.
   
Kính thưa toàn thể quý vị đại biểu!
   
Việc xét, công nhận đô thị và điều chỉnh địa giới hành chính phải thực hiện theo một quy trình chặt chẽ. Do đó, trong thời gian chờ quyết định của các cấp có thẩm quyền, các cấp, các ngành, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể cần tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo sự đồng thuận và phấn khởi trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân thấy được quyền lợi chính đáng, tin tưởng, phấn khởi, tham gia tích cực các nhiệm vụ, tạo sự quyết tâm cao trong Đảng bộ, nhân dân. Công tác tuyên truyền, báo chí, thông tin, tạo sự đồng thuận trong xã hội phải được quan tâm đúng mức, thực hiện hiệu quả và mỗi đại biểu HĐND tỉnh phải gắn mình với trách nhiệm chung đó. Bên cạnh đó, cần tập trung thực hiện đầu tư xây dựng hạ tầng nhằm phát triển đô thị một cách toàn diện; tiếp tục quan tâm đến phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân; nâng cao ý thức của cán bộ, đảng viên, nhân dân về xây dựng nếp sống văn minh đô thị, giữ gìn an ninh trật tự.
   
Trên cơ sở nghị quyết của HĐND tỉnh, Chủ tọa kỳ họp giao UBND tỉnh kịp thời hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục để báo cáo cơ quan có thẩm quyền thẩm định.
   
Tại kỳ họp này, HĐND đã thực hiện thủ tục miễn nhiệm đối với 02 đồng chí là lãnh đạo sở Y tế và Văn phòng UBND tỉnh để thực hiện nhiệm vụ khác và nghỉ chế độ theo quy định. Thay mặt HĐND, xin cảm ơn các đồng chí về những đóng góp cho hoạt động HĐND, UBND trong thời gian qua và tin tưởng rằng, dù ở vai trò, vị trí nào, các đồng chí sẽ tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của mình đối với sự phát triển và ổn định của địa phương.
   
Sau kỳ họp này, Thường trực và các Ban HĐND, UBND, UBMTTQVN, các ngành, các cấp phải khẩn trương thực hiện các phần công việc của mình phục vụ cho việc tổ chức kỳ họp thường lệ cuối năm 2018 sắp tới. Với thời gian còn lại rất ngắn, khối lượng công việc nhiều và phức tạp do đó đòi hỏi sự nỗ lực, cố gắng của mỗi cơ quan và của từng cá nhân trong cơ quan đó để tạo thuận lợi cho HĐND tỉnh trong việc đưa ra những quyết định trong năm 2019 sát thực nhất, với các giải pháp đúng đắn, đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ của năm.
   
Kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh khóa IX đã thành công tốt đẹp, HĐND tỉnh xin cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Trung ương và của tỉnh đã tham dự; cảm ơn các vị đại biểu HĐND tỉnh, các vị đại biểu; cảm ơn các cơ quan báo, đài, các đơn vị phục vụ kỳ họp đã đóng góp tích cực vào kết quả kỳ họp.
   
Một lần nữa xin chân thành cảm ơn tất cả quý vị, xin kính chúc quý vị đại biểu và gia đình luôn khỏe mạnh, hạnh phúc.
   
Thay mặt chủ tọa kỳ họp , tôi xin tuyên bố bế mạc kỳ họp.
   
Xin cảm ơn!