Trang chủTin nổi bật

Các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên công đoàn và người lao động trên địa bàn tỉnh

Đăng ngày: 27/02/2018
​Chuẩn bị Tết nguyên đán Mậu Tuấn 2018, với phương châm nỗ lực cho “Mọi người lao động đều có Tết”, Liên đoàn lao động tỉnh đã tổ chức hoạt động chăm lo cho đoàn viên công đoàn, công nhân viên chức lao động trong dịp Tết, tổ chức “Tết sum vầy”, các cấp công đoàn tập trung tổ chức các hoạt động chăm lo cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn, nhất là công nhân lao động xa nhà không có điều kiện về quê đón Tết, tổ chức các đêm văn nghệ, họp mặt gia đìnhcông nhân lao động…Đồng thời, tăng cường nắm bắt tình hình quan hệ lao động trong các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Cụ thể như sau:

​    Tại cấp tỉnh, đã trao 2.030 phần quà,trị giá 500.000đ/phần và 500 vé xe (500.000 đồng- 1.500.000 đồng/vé) cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, công nhân lao động nhiều năm liền không có điều kiện về quê đón Tết; Hỗ trợ 78 phần quà trị giá 500.000 đ/phần cho Hội người cao tuổi phường Quang Vinh, Hội Cựu thanh niên xung phong tỉnh và Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh cho gia đình chính sách, người cao tuổi trên địa bàn; Tổ chức đi thăm và tặng 120 phần quà trị giá từ 300.000 đ đến 1.000.000 đồng/phần cho các đồng chí nguyên lãnh đạo công đoàn, cán bộ hưu trí qua các thời gì với tổng kinh phí trên 2 tỉ đồng. Ngoài ra, Liên đoàn lao động tỉnh phân bổ 320 vé tàu cho công đoàn Khu công nghiệp Biên Hòa do Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam chuyển giao (công ty Mobifone tài trợ).

Liên đoàn lao động tỉnh tổ chức các hoạt động “Tết sum vầy”- Xuân Mậu Tuất 2018 từ ngày 05/02/2018-10-02-2018 tại xã Hiệp Phước huyện Nhơn Trạch với các hoạt động như: Hội chợ mua sắm Tết, Tư vấn pháp luật, sức khỏe, Gameshow điểm hẹn công nhân, giao lưu văn hóa, thể thao. Riêng chương trình văn nghệ “Tết sum vầy” năm 2018 được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Nai tại khuôn viên Công ty Tín Nghĩa thuộc Khu công nghiệp Nhơn Trạch 3 huyện Nhơn Trạch.

Công đoàn cấp trên cơ sở đã trao 4.791 phần quà, mỗi phần trị giá từ 300.000 đ – 500.000 đ, trong các buổi họp mặt gia đình công nhân lao động và đêm văn nghệ; Trao 1.460 vé xe và tổ chức các buổi đưa, tiễn công nhân lao động các huyện Nhơn Trạch, Long Thành, Trảng Bom, Vĩnh Cửu, Xuân Lộc, thành phố Biên Hòa và Công đoàn KCN Biên Hòa về quê đón Tết tại các tỉnh miền Bắc, miền Trung, miền Tây và Tây nguyên, với tổng kinh phí gần 7 tỉ. Liên đoàn lao động huyện Trảng Bom, Long Thành, Nhơn Trạch, thành phố Biên Hòa và Công đoàn KCN Biên Hòa tổ chức các hoạt động như: đêm văn nghệ và đi thăm, tặng trên 1.000 phần quà, trị giá 500.000 đồng/phần cho đoàn viên công đoàn, công nhân viên chức lao động khó khăn tại các khu nhà trọ, các doanh nghiệp trên địa bàn.

Công đoàn cơ sở phối hợp với lãnh đạo, ban giám đốc công ty, đơn vị đã tổ chức thăm và tặng trên 550.000 phần quà cho công nhân lao động, trị giá mỗi phần từ 100.000 đồng đến 1.000.000 đồng; Trao trên 1.500 vé xe; Có 50 doanh nghiệp hỗ trợ từ 20% giá vé đến 80% giá vé hoặc hợp đồng xe đưa, đón trên 16.000 công nhân lao động về quê ăn tết. Ngoài ra, một số công đoàn cơ sở có đông công nhân lao động như Pouchen, Changshin, Dona Pacific, Dona Standard, Việt Vinh, Pousung Vina, Đông Phương, Taekwang Vina, Vedan…còn tổ chức các chương trình “Tết sum vầy”, “Vui Tết cùng công nhân”,” Đêm giao thừa cho công nhân xa quê”…tại các chương trình có tổ chức bốc thăm trúng thưởng với nhiều phần quà có giá trị cho công nhân lao động như xe máy, tivi, tủ lạnh…

Kim Chung