Liên kết website


Specified argument was out of the range of valid values.

Trao Đổi TT Với Cử Tri

Từ điển trực tuyến

Tra từ:
Từ điển:

Hình ảnh hoạt động

Hộp Mail

Trang chủBầu cử ĐB Quốc hội và HĐND các cấp

Chúng tôi chính là những người bỏ phiếu chọn lãnh đạo

Đăng ngày: 22/05/2016
​Đó là phát biểu của cử tri Lê Văn Hết, ngụ tại xã Xuân Hưng huyện Xuân Lộc trước danh sách những ứng cử viên Đại biểu Quốc hội và HĐND ba cấp.

​    Buổi sáng ngày 21/5/2016, trong chuyến kiểm tra công tác bầu cử tạo UBBC huyện Xuân Lộc, Phó Chủ tịch UBBC Phạm Ngọc Tuấn đã đi kiểm tra thực tế tại xã Xuân Hưng. Đây là địa bàn có đông đồng bào dân tộc Châm sinh sống.
    IMG_7133.JPG
             Cử tri đọc kỹ danh sách và tiểu sử các ứng cử viên 


    Trước bảng niêm yết danh sách các ứng cử viên, rất đông cử tri đến xem xét, nghiên cứu tiểu sử từng ứng cử viên. Cử tri Lê Văn Hết, 76 tuổi, ngụ tại ấp 4 xã Xuân Hưng bày tỏ: Đời sống của nhân dân ngày càng khá giả hơn, đường sá sạch sẽ, xã trở thành xã nông thôn mới, bây giờ ở thành phố có gì chúng tôi có đó. Cử tri cũng bày tỏ, Xuân Hưng và Xuân Lộc được như ngày nay là có công lớn của các cấp lãnh đạo, nhờ các cấp lãnh đạo quan tâm mà chúng tôi chính là những người bỏ phiếu bầu. Sáng ngày 22/5, ông xác định chậm nhất 6 giờ sẽ có mặt tại điểm bỏ phiếu. Điều cử tri nói đã thể hiện mỗi người dân ý thức rất rõ về trách nhiệm đối với lá phiếu của cá nhân mình.
     Xã Xuân Hưng có trên 19.000 cử tri, bố trí 17 điểm bỏ phiếu trong nhà dân. Ông IbraHim, người dân tộc Chăm và là tín đồ của Đạo Hồi là một thành viên của Tổ bầu cử ấp 4 bày tỏ, ông đã tham gia công tác bầu cử từ năm 1976, tức là kỳ bầu cử đầu tiên khi đất nước thống nhất. Ngày trước (trước năm 2012), cứ 5 năm bầu cử 02 lần; nay bầu cử đại biểu Quốc hội chung với bầu cử Đị biểu HĐND nên mỗi năm tổ chức 01 lần; ông nhận thấy không khi bầu cử lúc nào cũng luôn là không khí ngày Hội và ông rất vui nếu được tiếp tục tham gia công tác này trong kỳ bầu cử tới.
    Theo lãnh đạo UBBC xã Xuân Hưng, trong ngày mai, 22/5/2016, các Tổ bầu cử sẽ nhắc nhở kỹ trên Micro để bà con tránh nhầm lẫn trong việc chọn số lượng người được bầu ở mỗi cấp và sẽ tăng cường tại mỗi điểm sẽ có 02 bàn viết phiếu hộ để sẵn sàng hỗ trợ cho cử tri thực hiện quyền công dân của mình.

 Nguyễn Thị Oanh