Đợt lấy ý kiến dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 đang:
  • Phát huy được trí tuệ và quyền làm chủ của nhân dân.
  • Là cơ chế thực hiện quyền làm chủ trực tiếp của nhân dân.
  • Là một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân.

Trang chủTin nổi bật

Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ tư HĐND tỉnh

Đăng ngày: 11/08/2017
  ​Thực hiện kế hoạch số 420/KH-HĐND ngày 06/7/2017 của Thường trực HĐND tỉnh về việc tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ tư HĐND tỉnh khóa IX, ngày 09/8/2017 Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 7 đã tiến hành tiếp xúc cử tri tại phường Tân Vạn và Bửu Hòa.

​    Tham dự tham dự tiếp xúc cử tri có ông Nguyễn Phú Cường, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đại biểu HĐND tỉnhvà Đại biểu HĐND thành phố Biên hòa đơn vị bầu cử số 7.\

Qua tiếp xúc cử tri đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo đến cử tri về kết quả kỳ họp thứ 4 của HĐND tỉnh; báo cáo trả lời ý kiến cử tri trước kỳ họp thứ 4 của UBND tỉnh. Tại hội nghị tiếp xúc cử tri phường Tân Vạn có 64 cử tri tham dự, với 08 lượt cử tri tham gia phát biểuý kiến;các ý kiến phản ánh nhiều vấn đề liên quan đến đời sống của người dân trên địa bàn phường, như: vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm; đăng ký khám chữa bệnh bảo hiểm y tế ban đầu; đầu tư xây dựng hạ tầng giao thông; công tác quy hoạch thực hiện các dự án trên địa bàn…

Bí thư Nguyễn Phú Cường tiếp xúc cử tri tại phư​ờng Bửu Hòa

Qua các ý kiến của cử tri,đại diện lãnh đạo UBND phường đã có giải trình các nội dung liên quan đến trách nhiệm và thẩm quyền giải quyết của địa phương, đồng thời kiến nghị đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND thành phố sớm xem xét các ý kiến của cử triđể đề nghị ngành chức năng giải quyết. Sau khi nghe đại diện lãnh đạo phường, đại diện đại biểu HĐND thành phố giải trình các nội dung liên quan, Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri,trao đổi, làm rõ một số ý kiến liên quan trách nhiệm của UBND tỉnh; đồng thời đề nghị lãnh đạo địa phương tăng cường vai trò trách nhiệm của mình, kịp thời giải quyết những khó khăn vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhân dân trong việc giải quyết các thủ tục hành chính.

Buổi chiều cùng ngày đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 7 cũng đã tiếp xức cử tri tại phường Bửu Hòa, qua tiếp xúc cử tri Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị UBND xã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động để người dân tự giácchấp hành đúng các quy định của pháp luật nhất là trong lĩnh vực đất đai, xây dựng; đồng thời, lãnh đạo địa phương có trách nhiệm tạo điều kiện tốt nhất trong việc giải quyết các thủ tục hành chính cho người dân và chỉ đạo UBND thành phố rà soát các kiến nghị của cử tri, nhất là những nội dung cử tri phản ánh nhiều lần nhằm kịp thời giải quyết cho người dân.

Ngoài ra, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh mong muốn cử tri tiếp tục có những ý kiến đóng góp, xây dựng để các cơ quan nhà nước kịp thời khắc phục những tồn tại hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ của ngành, địa phương; quan tâm hơn nữa trong việc giải quyết các kiến nghị hợp pháp, chính đáng của cử tri./.

Xuân Huyên