Công đoàn cơ sở Văn phòng HĐND tỉnh tổ chức kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ và 1979 năm ngày Khởi nghĩa Hai Bà Trưng

Đăng ngày: 11/03/2019
​Chiều ngày 07-3-2019 vừa qua, công đoàn cơ sở Văn phòng HĐND tỉnh phối hợp với công đoàn cơ sở Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh tổ chức họp mặt thân mật và tọa đàm chăm sóc sức khỏe cho nữ công đoàn viên nhân kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ và 1979 năm ngày Khởi nghĩa Hai Bà Trưng 08-3-2019.

53498367_331072984195312_1619220456051572736_n.jpg
Lãnh đạo Đoàn ĐBQH tặng hoa cho nữ công đoàn viên Văn phòng Đoàn ĐBQH và Văn phòng HĐND tỉnh

Nhân dịp này, công đoàn cơ sở của hai cơ quan đã ôn lại truyền thống Lịch sử ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 bắt đầu từ phong trào đấu tranh đòi quyền sống của nữ công nhân Mỹ và nữ công nhân lao động trên toàn thế giới để ngày 8/3 trở thành ngày hội của phụ nữ thế giới, đoàn kết đấu tranh để tự giải phóng, thực hiện quyền nam nữ bình đẳng và cũng từ đó, phụ nữ tiến bộ khắp năm châu tổ chức ngày 8/3 với những nội dung và hình thức phong phú. Dịp này cũng ôn lại việc chính phủ nước ta thực hiện cam kết ngày Quốc tế Phụ nữ bằng quyết định số 822/TTG ngày 4 tháng 10 năm 1997 về việc phê duyệt kế hoạch hành động Quốc gia vì sự tiến bộ của phụ nữ, ban hành 11 mục tiêu vì sự tiến bộ của phụ nữ đến năm 2000 nhằm cam kết trước thế giới Hành động vì sự tiến bộ của phụ nữ Việt Nam thực hiện mục tiêu "Hành động vì bình đẳng, phát triển và hòa bình".

Ở nước ta, ngày 8/3 còn là ngày kỷ niệm cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng, 2 vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đã đánh đuổi giặc ngoại xâm phương Bắc, giành lại chủ quyền dân tộc. Niềm tự hào và ý chí vươn lên của phụ nữ Việt Nam một phần cũng có cội nguồn từ truyền thống dân tộc độc đáo đó. Đồng thời, đã ôn lại cuộc đời và sự nghiệp của một số vị nữ anh hùng kiệt xuất của lịch sử Việt Nam gồm chị Nguyễn Thị Minh Khai, chị Võ Thị Sáu, Cô Nguyễn Thị Định, nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình, người sinh viên yêu nước Võ Thị Thắng, nữ anh hùng- đại tá tình báo Đinh Thị Vân, Anh hùng LLVT Nguyễn Thị Chiên. Đồng thời, ôn lại truyền thống và sự đóng góp của phụ nữ Đồng Nai trong công cuộc kiết thiết đất nước, xây dựng và phát triển quê hương Đồng Nai.

Buổi lễ kỷ niệm phối hợp công tác tọa đàm chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ để phòng, tránh một số bệnh liên quan mật thiết đến giới nữ, do công ty HB Health Beautytime đồng tổ chức.

Kim Chung​