Công đoàn viên chức tỉnh với kế hoạch tuyên truyền và tổ chức các hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam

Đăng ngày: 11/03/2019
​Kế hoạch này nhằm thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam  28/7/1929-28/7/2019, các hoạt động có chủ đề “Công đoàn Việt Nam- niềm tin người lao động” nhằm tuyên truyền sâu rộng về truyền thống của công đoàn việt Nam.

53468103_2041282106164648_1826183501137838080_n.jpg
Ảnh minh họa: Công đoàn cơ sở Văn phòng HĐND tỉnh trong một hoạt động chăm lo đời sống tinh thần cho công đoàn viên các ngày lễ lớn trong năm 2019

Thông qua các hoạt động đó nhằm tạo sự thống nhất trong tổ chức, sự động thuận của cán bộ, đoàn viên, CCVCLĐ để triển khai có hiệu quả Nghị quyết Đại hội công đoàn các cấp, Nghị quyết đại hội công đoàn viên chức tỉnh Đồng Nai lần thứ V nhiệm kỳ 2047-2022, động viên cán bộ, đoàn viên, CCVCLĐ thi đua thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu hoàn thành vượt mức toàn diện các chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội năm 2019. Yêu cầu là hoạt động phải sáng tạo, thiết thực, hiệu quả, an toàn và tiết kiệm, có trọng tâm trọng điểm, chú trọng các hoạt động tại công đoàn cơ sở.

Nội dung gồm một số hoạt động tập trung như tổ chức cho cán bộ, đoàn viên về nguồn, tham quan các khu di tích lịch sử và trao đổi, giao lưu học tập kinh nghiệm; Phát động cán bộ, đoàn viên, CCVCLĐ tích cực tham gia cuộc thi tìm hiểu lịch sử 90 năm công đoàn Việt Nam, truyền thống của công đoàn và công nhân ở Đồng Nai. Tổ chức giải bóng đá mini khối công đoàn viên chức tỉnh Đồng Nai lần thứ II năm 2019. Tổ chức tuần lễ cao điểm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập công đoàn việt Nam nhằm tập trung, lan tỏa, ấn tượng trong tuần lễ cao điểm từ  ngày 21 đến ngày 27/7/2019.

Đối với công đoàn viên chức tỉnh, sẽ thực hiện bàn giao công trình của đoàn viên khối công đoàn viên chức tỉnh đóng góp kinh phí xây dựng 02-03 căn nnhà tình thương chongwời dân có hoàn cảnh khó khăn, và tổ chức họp mặt, giao lưu các điển hình tiên tiến, tuyên dương 90 đoàn viên, CCVCLĐ tiêu biểu  nhân kỷ niệm 90 năm thành lập công đoàn Việt Nam và 50 cán bộ phụ trách nữ công nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đối với công đoàn cơ sở đồng loạt tổ chức ngày đoàn viên công đoàn vào ngày 21/7/2019 với các nội dung chủ yếu là kết nạp đoàn viên, chăm lo phúc lợi, tổ chức hoạt động văn hóa, thể thao, tuyên dương đoàn viên tiêu biểu. Chú ý công đoàn cơ sở không tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm mà gắn với các hoạt động cụ thể, thiết thực, chăm lo cho đoàn viên công đoàn. Các hoạt động phải có bài tuyên truyền nêu rõ 90 năm hình thành, phát triển và những đóng góp của công đoàn Việt Nam. Tài liệu chính thức do Tổng Liên đoàn lao động phát hành./.

Kim Chung​