Liên kết website


Specified argument was out of the range of valid values.

Trao Đổi TT Với Cử Tri

Từ điển trực tuyến

Tra từ:
Từ điển:

Hình ảnh hoạt động

Hộp Mail

Trang chủThông tin KT-XH

Công tác chuẩn bị Hội nghị đối thoại giữa đồng chí Bí thư Tỉnh ủy với thanh niên năm 2018

Đăng ngày: 23/11/2018
Nhằm chuẩn bị Hội nghị đối thoại giữa đồng chí Bí thư Tỉnh ủy với thanh niên năm 2018, chiều ngày 22-11-2018 Ban Dân vận Tỉnh ủy đã chủ trì làm việc với Tỉnh đoàn và các cơ quan có liên quan nhằm đảm bảo Hội nghị tiếp nhận được đúng, đủ, chính xác các ý kiến, kiến nghị, đề xuất của thanh niên tỉnh Đồng Nai đến lãnh đạo Đảng bộ tỉnh.

46522726_1295407630602268_8382968905508847616_n.jpg
Buổi làm việc do Ban Dân Vận Tỉnh ủy chủ trì, phối hợp với TỈnh đoàn là cơ quan thường trực chịu trách nhiệm chính tham mưu tổ chức Hội nghị.


Buổi làm việc do bà Phạm Thị Kim Chung- Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy chủ trì, cùng tham gia có đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức, Ban Tuyên giáo, Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng HĐND tỉnh, Ủy ban MTTQVN tỉnh, Liên đoàn lao động tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Công thương, Khoa học và CÔng nghệ, Tư pháp, Nội vụ, Thông tin và Truyền thông, Ngân hàng chính sách xã hội, Liên minh các hợp tác xã tỉnh Đồng Nai. Tại buổi làm việc, đại biểu trao đổi, thống nhất một số vấn đề lớn:

Thứ nhất, cần cung cấp thông tin và giải thích cho đối tượng cán bộ đoàn trường THPT quan tâm đến vấn đề "đầu ra" cho cán bộ đoàn, có đồng chí công tác hơn 10 năm  trong thời gian đó mỗi tuần chỉ được bố trí 2 tiết để dạy chuyên môn. Đến khi không còn tuổi hoặc không còn làm bí thư đoàn trường nữa, nếu không được bổ nhiệm vào Ban Giám hiệu thì bố trí công tác giảng dạy gặp nhiều khó khăn do kiến thức không được tập trung tích lũy, kinh nghiệm không có nhiều bằng giáo viên cùng độ tuổi có thâm niên trực tiếp giảng dạy, bên cạnh đó không được đào tạo bồi dưỡng thường xuyên, dẫn đến tâm lý và tư tưởng ngại không muốn làm cán bộ đoàn khi được bố trí. Vấn đề này cần xác định tư tưởng cho các giáo viên trẻ khi tham gia Bí thư đoàn trường, được bố trí 2 tiết mỗi tuần là phù hợp, cần tự trau dồi thêm kiến thức để sẵn sàng tâm lý được bố trí làm giáo viên đứng lớp, không trông chờ hoặc mặc định việc Bí thư đoàn trường sẽ được bố trí Ban Giám hiệu. Đối với các ý kiến, kiến nghị liên quan đến các nguồn vốn vay, thanh niên cần tự trang bị kiến thức và nghiên cứu, rà soát các điều kiện, tiêu chuẩn vay ưu đãi tại Ngân hàng chính sách và các Quỹ đang hoạt động hợp pháp theo quy định. Trong xu thế sáp nhập tổ chức bộ máy và tinh giản biên chế, tỉnh không có chủ trương tạo lập thêm các nguồn quỹ mới.

 

46520527_1149449765203199_541268099517644800_n.jpg
Bà Phạm Thị Kim Chung- Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy, chủ trìThứ hai, nhất trí tiếp thu, báo cáo Bí thư Tỉnh ủy một số vấn đề thuộc cơ chế, chính sách, điều kiện của tỉnh có thể linh động hỗ trợ cho thanh niên. Trong đó có việc, hiện nay nhu cầu rèn luyện sức khỏe, giao lưu thể dục thể thao, vui chơi giải trí cho đoàn  viên thanh niên là rất lớn, đặc biệt là tại các khu công nghiệp. Tuy nhiên, không có trung tâm hay nhà thi đấu nào được xây dựng tại các khu công nghiệp để hỗ trợ miễn phí hoặc thu giá rẻ giúp cho đoàn viên thanh niên rèn luyện thể lực, tránh xa các tệ nạn xã hội. Hoặc nội dung hỗ trợ cơ chế tiêu thụ nông sản cho thanh niên thông thôn.

 46513844_1095657620606939_2648037789718806528_n.jpg
Các sở, ngành của tỉnh có liên quan đã rà soát nội dung câu hỏi mà thanh niên đã chuyển lên đợt 1, qua đó cho thấy cần sàng lọc và phân loại ra những câu hỏi mang tầm cơ chế, chính sách thuộc trách nhiệm cấp tỉnhThứ ba, về kỹ thuật tổ chức sự kiện, cơ quan thường trực (Tỉnh đoàn Đồng Nai) nên chủ động xây dựng các nội dung trọng tâm và giao nhiệm vụ cho các đoàn khối xây dựng các nội dung cụ thể mà thanh niên có nguyện vọng được trao đổi với Bí thư Tỉnh ủy. Các vấn đề phải là những vấn đề lớn, liên quan đến quyền, lợi ích của một bộ phận thanh niên, thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp tỉnh. Không tiếp nhận các vấn đề có tính chất nhỏ lẻ, cá nhân, thuộc thẩm quyền của các sở, ngành địa phương cấp huyện./.

 

Kim Chung​