Liên kết website


Specified argument was out of the range of valid values.

Trao Đổi TT Với Cử Tri

Từ điển trực tuyến

Tra từ:
Từ điển:

Hình ảnh hoạt động

Hộp Mail

Trang chủHoạt động của HĐND

Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 7 tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 10

Đăng ngày: 06/06/2019
​Thực hiện Kế hoạch số 270/KH-HĐND ngày 07/5/2019 của Thường trực HĐND tỉnh Đồng Nai về việc tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021.

​        Sáng ngày 06/06/2019, Tổ Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 7, gồm các ông Nguyễn Phú Cường - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Lê Kim Bằng - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch; ông Huỳnh Ngọc Long - Giám đốc Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh cùng các đại biểu HĐND thành phố Biên Hòa đã tiến hành tiếp xúc cử tri tại xã Hóa An, thành phố Biên Hòa.

Tại buổi tiếp xức cử tri đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo đến cử tri xã Hóa An về kết quả hoạt động của HĐND tỉnh 6 tháng đầu năm 2019, dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh khóa IX và tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh 6 tháng đầu năm 2019 trên địa bàn tỉnh.

IMG_0158.JPG
Cử tri xã Hóa An phát biểu ý kiến 

Cũng tại buổ tiếp xức, cử tri xã Hóa An đã phản ánh, kiến nghị đến đại biểu HĐND tỉnh và thành phố các nội dung,  như: Việc thực hiện quy hoạch sử dụng đất trên địa bàn xã còn nhiều khó khăn, cử tri cho rằng ngày 01/7/2019 xã Hóa An và các xã An Hòa, Hiệp Hòa, Phước Tân, Tam Phước, Tân Hạnh sẽ chính thức lên phường theo Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Tuy nhiên, việc quy hoạch đất ở trên địa bàn xã Hóa An chưa phù hợp; người dân muốn tách thửa, chuyển đổi mục đích, xây dựng nhà cửa cho con, cháu nhưng chưa thể thực hiện do vướng quy hoạch; việc quy hoạch đất cây xanh, đất công viên để tạo cảnh quan và làm nơi vui chơi, giải trí cho người dân còn thiếu; một số tuyến đường giao thông trong xã xuống cấp chưa được sửa chữa gây khó khăn trong việc đi lại của người dân. Cử tri kiến nghị đại biểu HĐND tỉnh và thành phố cần quan tâm, kiến nghị các ngành chức năng giải quyết kịp thời những khó khăn cho người dân.

IMG_0174.JPG
Ông Nguyễn Phú Cường - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh
 phát biểu 
tại hội nghị tiếp xức cử tri xã Hóa An

Qua các ý kiến, kiến nghị của cử tri, thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh và HĐND thành phố Biên Hòa ông Nguyễn Phú Cường - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã trao đổi làm rõ những nội dung được cử tri quan tâm và cho biết việc thực hiện quy hoạch sử dụng đất, tỉnh đã kiến nghị Thủ tướng Chính phủ sớm kiến nghị Quốc hội có sửa đổi cho phù hợp tình hình thực tế địa phương. Bên cạnh đó, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cũng ghi nhận những ý kiến phản ánh chính đáng của cử tri và đề nghị UBND thành phố Biên Hòa tiếp thu các ý kiến của cử tri, chỉ đạo cơ quan chuyên môn rà soát quy hoạch sửa dụng đất trên địa bàn để kịp thời thông tin đến cử tri; sớm phối hợp với các ngành của tỉnh giải quyết các ý kiến cửa cử tri theo thẩm quyền./.

Xuân Huyên