Liên kết website


Specified argument was out of the range of valid values.

Trao Đổi TT Với Cử Tri

Từ điển trực tuyến

Tra từ:
Từ điển:

Hình ảnh hoạt động

Hộp Mail

Trang chủHoạt động của HĐND

Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Cẩm Mỹ tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh

Đăng ngày: 17/06/2017
​Thực hiện kế hoạch số 263/KH-HĐND ngày 16/5/2017 của Thường trực HĐND tỉnh về việc tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 04 HĐND tỉnh Đồng Nai khóa IX nhiệm kỳ 2016 - 2021, Tổ Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Cẩm Mỹ đã tiến hành tiếp xúc cử tri tại các xã Xuân Quế, Xuân Đông, Bảo Bình và Xuân Đường theo đúng kế hoạch đề ra.

    Tham dự tham dự tiếp xúc cử tri có Ông Vũ Thanh Tùng - Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Trần Văn Quang, Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh; Bà Đặng Thị Kim Thắm, Phó Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh cùng các Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Cẩm Mỹ và các đại biểu HĐND huyện.

20170615_082359.jpg
Bà Đặng Thị Kim Thắm - Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Cẩm Mỹ thông báo đến cử tri về kết quả hoạt động của HĐND tỉnh 06 tháng đầu năm 2017


    Qua tiếp xúc cử tri đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo đến cử tri về tình hình kinh tế xã hội 5 tháng đầu năm 2017; báo cáo kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm 2017 của HĐND tỉnh; báo cáo trả lời ý kiến cử tri trước, sau kỳ họp thứ 3 của HĐND tỉnh. Trong các buổi tiếp xúc có 200 cử tri tham dự với  nhiều lượt ý kiến của cử tri phát biểu bao gồm các nội dung như: về các lĩnh vực đường giao thông nông thôn, đường điện, nguồn nước sinh hoạt, ô nhiễm môi trường, việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, …Tất cả các ý kiến, kiến nghị của cử tri đều được các đại biểu HĐND tỉnh, đại diện các ngành và chính quyền địa phương giải trình trước cử tri.

    Có 03 ý kiến đề nghị các cơ quan cấp tỉnh trả lời với nội dung như sau: Tòa án nhân dân tỉnh sớm đưa ra xét xử bản án sơ thẩm số 14 ngày 05/7/2016 của Tòa án nhân dân huyện Cẩm Mỹ theo kháng nghị phúc thẩm số ngày 264/2016/KNPT-DS ngày 18/7/2016 của Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp, sự việc đến nay đã kéo dài gần 01 năm nhưng vận chưa được giải quyết, làm ảnh hưởng đến lợi ích hợp pháp của nguyên đơn. Hệ thống mương thoát nước tại tuyến đường Xuân Định huyện Xuân Lộc đi Lâm San huyện Cẩm Mỹ (gần đập tràn hồ Suối Rang xã Xuân Tây huyện Cẩm Mỹ) bị hư hỏng nặng, vào mùa mưa, hệ thống thoát nước không hoạt động, nước tràn ra hai bên đường gây ngập úng ảnh hưởng đến người tham gia giao thông. Đề nghị, UBND tỉnh chỉ đạo ngành chức năng kiểm tra và sớm duy tu, sửa chữa hệ thống mương nhằm tạo điều kiện cho việc lưu thông dòng chảy và đảm bảo an toàn cho người dân khi lưu thông qua tuyến đường này. Tình trạng chăn nuôi heo của các trang trại, hộ gia đình trên địa bàn xã, không đảm bảo vệ sinh môi trường, trực tiếp xả thải ra suối, kênh rạch gây ô nhiễm nguồn nước và sức khỏe của người dân sống trong khu vực; có cử tri phản ánh, nhiều trang trại chăn nuôi heo tập trung trên địa bàn nhiều xã của 01 cán bộ hưu trí đã về hưu nhưng không chấp hành các quy định về bảo vệ môi trường (mặc dù có hệ thống xử lý nước thải nhưng khi có đoàn kiểm tra đến thì hệ thống này mới hoạt động). Kiến nghị, UBND tỉnh chỉ đạo các ngành chuyên môn của tỉnh, kiểm tra xử lý nghiêm các cơ sở chăn nuôi thuộc thẩm quyền của tỉnh hoạt động sản xuất không đảm bảo các quy định về bảo vệ môi trường, đồng thời rà soát việc quy hoạch vùng khuyến khích phát triển chăn nuôi tại khu vực xã Xuân Đông để điều chỉnh cho phù hợp, vì hiện nay việc chăn nuôi heo tại khu vực này đã quá tải.

     Ngoài ra, Chủ tịch HĐND huyện-Tổ Trưởng Tổ Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Cẩm Mỹ cũng đề nghị lãnh đạo các địa phương cần ghi nhận, tiếp thu ý kiến của cử tri để giải quyết  tốt các vấn đề cử tri quan tâm trên địa bàn.

    Nguyễn Bình