Trang chủTin nổi bật

Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 7 tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 5

Đăng ngày: 11/01/2018
​Thực hiện kế hoạch số 873/KH-HĐND ngày 21/12/2017 của Thường trực HĐND tỉnh Đồng Nai về việc tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021.

​    Theo kế hoạch tiếp xúc cử tri, ngày 10/01/2018 và sáng ngày 11/01/2018, Tổ Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 7, gồm các ông Nguyễn Phú Cường - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Lê Kim Bằng - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn  hóa Thể thao và Du lịch; ông Huỳnh Ngọc Long - Giám đốc Trung tâm giới thiệu việc làm tỉnh cùng các đại biểu HĐND thành phố Biên Hòa đã tiến hành tiếp xúc cử tri tại phường Bửu Hòa, Tân Vạn và xã Hiệp Hòa thành phố Biên Hòa.

Tại các điểm tiếp xức cử tri đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo đến cử tri về kết quả kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 và báo cáo trả lời ý kiến cử tri trước kỳ họp thứ 5 của HĐND tỉnh.

IMG_0163.JPG
Ông Nguyễn Phú Cường - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trả lời các ý kiến của cử tri

Qua tiếp xúc cử tri tại các phường Bửu Hòa, Tân Vạn và xã Hiệp Hòa, cử triđã phản ánh, kiến nghị nhiều nội dung liên quan đến quyền, lợi ích và những nhu cầu chính đáng của người dân chưa được các cấp, các ngành quan tâm, như: vấn đề an toàn giao thông; vệ sinh môi trường; tranh chấp đất ai; vấn đề thu hồi đất, bồi thường,hỗ trợ tái định cư và nhất là vấn đề thực hiện bảo hiểm y tế, đăng ký khám chữa bệnh ban đầu được nhiều cử tri quan tâm phản ánh đến đại biểu HĐND tỉnh và đại biểu HĐND thành phố. Cũng tại các buổi tiếp xúc, ngoài những nội dung phản ánh, kiến nghị tới đại biểu, qua thông báo kết quả giải quyết phản ánh, kiến nghị của cử tri trức kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh, nhiều cử tri bày tỏ vui mừng trước việc các cơ quan chức năng đã quan tâm xem xét, giải quyết kịp thời nhiều vấn đề được cử tri nêu ra, như bày tỏ của cử tri Nguyễn Thị Lan - Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã Hiệp Hòa rất vui mừng trước việc UBND tỉnh đã chỉ đạo Công ty cấp nước Đồng Nai tiến hành khảo sát, triển khai đầu tư đường ống cấp nước sạch cho các hộ dân thuộc khu vực ấp Tâm Hòa, xã Hiệp Hòa để người dân có điều kiện được sử dụng nguồn nước sạch trong sinh hoạt hay vấn đề điều chỉnh thời gian hệ thống đèn chiếu sáng công cộng trên địa bàn các phường, xã giúp đảm bảo an toàn giao thông cho người dân và giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn.

IMG_0174.JPG
Cử tri p​hát biểu tại biểu tiếp xúc

Thay mặt đại biểu HĐND tỉnh đơn vị bầu cử số 7 ông Nguyễn Phú Cường - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tiếp thu,giải trình, làm rõ những nội dung liên quan trách nhiệm của UBND thành phố; ghi nhận các ý kiến thuộc thẩm quyền của tỉnh  để chuyển các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo thẩm quyền. Đồng thời, Chủ tịch HĐND tỉnh cũng lưu ý UBND thành phố Biên Hòa trong việc xem xét, rà soát các dự án thu hồi đất, bồi thường hỗ trợ, bố trí tái định cư cho người dân phải nhanh chóng ổn định đời sống người dân và đảm bảo nơi ở mới phải tốt hơn nơi ở cũ hạn chế thấp nhất việc khiếu kiện của người dân. Đối với việc di dời các lò gốm Phường Tân Vạn ông đề nghị UBND thành phố xem xét việc cho phép dời thời hạn di dời sang năm 2018, bên cạnh đó lãnh đạo UBND thành phố cần quan tâm hơn nữa việc bảo vệ sức khỏe cho người dân, sớm có biện pháp giải quyết dứt điểm tình trạng xả khói đen của các lò gốm đang hoạt động để đảm bảo sức khỏe cho người dân.

Qua phần giải trình cũng như ghi nhận những ý kiến của đại biểu HĐND tỉnh và thành phố, cử tri phường Bửu Hòa, Tân Vạn và xã Hiệp Hòa bày tỏ sự đồng thuận cao với kết quả đạt được của tỉnh nhà trong năm 2017 và mong muốn đại biểu HĐND các cấp tiếp tục quan tâm các ý kiến, kiến nghị của cử tri để kịp thời chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giai quyết.

Xuân Huyên