Trang chủTin nổi bật

Đoàn đại biểu HĐND tỉnh thăm Nghị viện Gyeongnam – Hàn Quốc

Đăng ngày: 06/11/2018
​Đoàn đại biểu HĐND tỉnh thăm Nghị viện Gyeongnam – Hàn Quốc.

​    Nhận lời mời của Chủ tịch Nghị viện tỉnh Gyeongnam - Hàn Quốc, từ ngày 23 đến ngày 28 tháng 10 năm 2018, đoàn đại biểu HĐND tỉnh Đồng Nai do ông Phạm Ngọc Tuấn, Phó chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng Đoàn đã sang thăm chính thức Nghị viện tỉnh Gyeongnam.

IMG_3646.JPG

Ông Phạm Ngọc Tuấn, Phó chủ tịch HĐND tỉnh trao đổi với Nghị viện tỉnh Gyeongnam.

Thực hiện theo kế hoạch, Đoàn công tác của HĐND tỉnh đã đi thăm và làm việc với Nghị viện tỉnh Gyeongnam tại Hàn Quốc theo đúng nội dung, chương trình của Thường trực HĐND tỉnh; đi thực tế một số công trình văn theo sự giới thiệu của tỉnh Gyeongnam như: Chùa Tongdosa thuộc thành phố Yangsan tỉnh Gyeongnam, Làng Đông y Donguibogam Village thuộc huyện Sancheong, Khu phi quân sự Bàn Môn Điếm DMZ; Cung điện Kiengpuk; Quảng trường Seoul.

Qua chuyến công tác của Đoàn HĐND tỉnh Đồng Nai tại tỉnh Gyeongnam đã mang lại rất nhiều ý nghĩa thiết thực; Đoàn đã trao đổi, giới thiệu khái quát về tình hình kinh tế - xã hội, tổ chức và hoạt động của HĐND tỉnh Đồng Nai nhiệm kỳ 2016 – 2021; những lợi thế của tỉnh Đồng Nai là tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam; là tỉnh phát triển công nghiệp hàng đầu của Việt Nam với 35 khu công nghiệp được cấp phép thành lập, trong đó 32 Khu công nghiệp đã xây dựng cơ sở hạ tầng đồng bộ, thu hút trên 70% diện tích đất cho thuê; Đoàn giới thiệu những khu công nghiệp còn đất cho thuê như Amata, Long Đức, Nhơn Trạch 6, Giang Điền...sẵn sàng đón nhận các nhà đầu tư mới…

IMG_3670.JPG
Ông Phạm Ngọc Tuấn, Phó chủ tịch HĐND tỉnh thăm thực tế Văn phòng

Nghị viện tỉnh Gyeongnam.

Qua làm việc với Nghị viện tỉnh Gyeongnam, Đoàn đã trao đổi, học tập những kinh nghiệm về phương thức hoạt động của Nghị viện tỉnh Gyeongnam; giới thiệu với Nghị viện Gyeongnam một số quy định về tổ chức, hoạt động của HĐND theo quy định của Luật Tổ chức chính quyền địa phương.

Tỉnh Gyeongnam - Hàn Quốc và tỉnh Đồng Nai - Việt Nam đã thiết lập quan hệ hữu nghị hợp tác từ năm 1996. Hơn 20 năm qua, hai tỉnh đã tiến hành nhiều hoạt động hữu nghị hợp tác như: đào tào nguồn nhân lực, trao đổi công chức, giao lưu thanh thiếu niên, giao lưu thể thao văn hoá văn nghệ, xúc tiến thương mại, đầu tư, hội nghị hợp tác kinh tế thường niên….Chuyến công tác của Đoàn đại biểu HĐND tỉnh lần này nhằm thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa HĐND tỉnh Đồng Nai và Nghị viện tỉnh Gyeongnam.

Sĩ Tiến