Trang chủBản tin HĐND số 27-tháng 08+09.2006

Đồng Nai và tỉnh Gyeongnam (Hàn Quốc) ký kết thỏa thuận hợp tác đào tạo.

Đăng ngày: 24/11/2006
Ngày 5.9, Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Nai và Sở GD tỉnh Gyeongnam – Hàn Quốc đã ký kết một bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác .

Trước khi diễn ra lễ ký kết, đòan do ông Ko Young Jin, giám đốc Sở Giáo dục tỉnh Gyeongnam làm trưởng đòan đã đến chào lãnh đạo tỉnh Đồng Nai. Tiếp đòan có ông Võ Văn Một-Chủ tịch UBND tỉnh và bà Huỳnh Thị Nga –PCT.UBND tỉnh. Hai bên bày tỏ tin tưởng mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Đồng Nai và tỉnh Gyeongnam, đặc bịệt là trên lãnh vực GD-ĐT sẽ tiếp tục phát triển.

Tiếp đó, đoàn Sở GD tỉnh Gyeongnam – Hàn Quốc đến dự lễ khai giảng tại Trường THPT phân ban Ngô Quyền.  Lễ ký kết chính thức bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác giữa hai Sở giáo dục hai tỉnh điễn ra tại Sở GD-ĐTgiáo dục Đồng Nai. Theo đó, hai bên sẽ trao đổi thông tin, kinh nghiệm giảng dạy và tìm hiểu tình hình thực tế giáo dục, mở rộng việc giao lưu, gặp gỡ giữa giáo viên, cán bộ quản lí giáo dục, đồng thời tăng cường trao đổi các ấn phẩm giáo dục trên nguyên tắc bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ.

Chiều cùng ngày, đoàn Sở GD tỉnh Gyeongnam – Hàn Quốc đã có buổi làm việc với Trường Đại học dân lập Lạc Hồng nhằm tìm hiểu nhu cầu đào tạo của trường. Đại học Lạc Hồng hiện có 18 chuyên ngành đào tạo, trong đó có ngành Đông phương học đang đào tạo 3 chuyên ngành gồm Trung Quốc học, Nhật Bản học và Hàn Quốc học. Qua 4 năm hoạt động, hiện có khoảng trên 200 sinh viên đang theo học ngành Hàn Quốc học. Đoàn và nhà trường đã cùng nhau trao đổi, tìm hiểu kinh nghiệm đào tạo cũng như  nhu cầu học tiếng Hàn của sinh viên tại Đồng Nai.

ĐÌNH HƯNG