Giám sát về an toàn vệ sinh thực phẩm tại huyện Trảng Bom

Đăng ngày: 03/10/2018
​UBND huyện Trảng Bom cần tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý các vi phạm trong lĩnh vực an toàn thực phẩm.

​    Ngày 02/10/2018, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh do bà Nguyễn Thị Thu Hiền - Trưởng Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh làm Trưởng đoàn, đã giám sát đối với UBND huyện Trảng Bom về kết quả thực hiện chính sách pháp luật về an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Trảng Bom giai đoạn 2016-2018.

Đoàn khảo sát chợ An Chu, huyện Trảng Bom

Theo đó, Đoàn đã tiến hành khảo sát 01 điểm chợ và 04 cơ sở sản xuất có liên quan đến  điều kiện về an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Trảng Bom, qua khảo cho thấy, trên địa bàn huyện Trảng Bom, hệ thống siêu thị chưa được xây dựng nhiều, người dân chủ yếu mua thực phẩm tại các chợ nhưng người bán thực phẩm và Ban quản lý chợ tại chợ chưa kiểm sát được đầu vào của thực phẩm; các cơ sở kinh doanh chưa thực hiện tốt các điều kiện về an toàn thực phẩm như các cơ sở chưa quan tâm đến môi trường xung quanh gần nơi sản xuất, vẫn còn để tình trạng rác, nuôi súc vật gần khu vực sản xuất, vật dụng chứa sản phẩm chưa đúng quy định...

Sau khi khảo sát, đoàn đã làm việc với UBND huyện Trảng Bom, qua báo cáo của UBND huyện, ý kiến góp ý của các thành viên đoàn, Trưởng đoàn giám sát đề nghị UBND huyện Trảng Bom tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra; xây dựng kế hoạch thanh tra, kiểm tra có trọng tâm, trọng điểm, đột xuất và tái kiểm tra đối với các cơ sở đã vi phạm; xử lý nghiêm hơn nữa các trường hợp vi phạm trong lĩnh vưc an toàn thực phẩm để nhằm tăng tính răn đe; quan tâm, rà soát lại việc bố trí kinh phí phục vụ cho an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện; tăng cường công tác tập huấn cho cán bộ cấp xã; cũng cố và thành lập Ban quản lý chợ đối các chợ chưa có Ban quản lý./.

Trương Thị Hộp