Liên kết website


Specified argument was out of the range of valid values.

Trao Đổi TT Với Cử Tri

Từ điển trực tuyến

Tra từ:
Từ điển:

Hình ảnh hoạt động

Hộp Mail

Trang chủHoạt động của HĐND

HĐND tỉnh giám sát về số lượng người làm việc trong các đơn vị sự nghiệp giáo dục và đào tạo công lập huyện Tân Phú

Đăng ngày: 06/10/2017
​Thực hiện chương trình giám sát quý IV năm 2017, vừa qua, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh do Ông Phạm Ngọc Tuấn – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND huyện Tân Phú  
     Tham gia đoàn giám sát có các Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo Sở Nội vụ, Sở Giáo dục và Đào tạo, Văn phòng HĐND tỉnh, Thường trực HĐND huyện Tân Phú. Tiếp và làm việc với đoàn giám sát có ông Trần Vũ Hoài Hạ - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các phòng, ban chuyên môn có liên quan của huyện.
IMG_2101.JPG
Đoàn giám sát làm việc với UBND huyện Tân Phú

    Năm 2017, huyện Tân Phú được tỉnh phân bổ 2.632 chỉ tiêu sự nghiệp giáo dục và đào tạo; trong đó có 2.284 viên chức và 348 hợp đồng theo Nghị định 68. Tính đến nay, ngành giáo dục và đào tạo thực tế của huyện có 2.534 người làm việc, bao gồm 2.195 viên chức (trong đó có 178 hợp đồng) và 339 hợp đồng theo Nghị định 68. Như vậy, tính chung cả huyện hiện đang thiếu 98 chỉ tiêu so với phân bổ của tỉnh. Bên cạnh đó, sỹ số học sinh trên lớp của huyện khá thấp, có nơi chỉ có 10 học sinh trên lớp; nếu thực hiện ghép lớp (cùng khối) thì số lượng người làm việc thực tế tại huyện sẽ còn dư nhiều.
 
    Phát biểu tại buổi giám sát, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh - Phạm Ngọc Tuấn cho rằng, huyện cần có dự báo, kế hoạch dài hạn để phát triển ổn định giáo dục và đào tạo, tránh bị động chạy theo xử lý tình huống trước mắt; mặt khác phải có lộ trình tinh giản số giáo viên chuyên trách làm công tác phổ cập cho phù hợp, không gây ảnh hưởng lớn đến đời sống của viên chức, người lao động trong ngành giáo dục và đào tạo.
   
    Trên cơ sở tổng hợp báo cáo của UBND các huyện, thị xã Long Khánh và thành phố Biên Hòa, Thường trực HĐND tỉnh sẽ có chỉ đạo cụ thể hơn đối với quy định về số lượng người làm việc và hợp đồng lao động trong các đơn vị sự nghiệp giáo dục và đào tạo công lập trên địa bàn tỉnh.
 
     Đức Thể.