Liên kết website


Specified argument was out of the range of valid values.

Trao Đổi TT Với Cử Tri

Từ điển trực tuyến

Tra từ:
Từ điển:

Hình ảnh hoạt động

Hộp Mail

Trang chủTin nổi bật

Hoàn thành nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 18 HĐND huyện Long Thành

Đăng ngày: 17/07/2020
​​ Với tinh thần khẩn trương và trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 18 HĐND huyện Long Thành  khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021 đã hoàn thành các nội dung, chương trình đề ra.

​       Tại phiên thảo luận, các các vị Đại biểu HĐND huyện đã thảo luận về các báo cáo, tờ trình trình tại kỳ họp và 06 nội dung được nhiều đại biểu quan tâm như: các cột điện được câu mắc quá nhiều đường dây điện, cáp viễn thông chằng chịt gây mất mỹ quan đô thị và dễ gây cháy nổ; tình trạng lấn chiếm vỉa hè, hành lang, mua bán tự phát; số vụ tội phạm ma túy 06 tháng đầu năm tăng; các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới; tình hình sử dụng nước sạch…Kết quả có 07 lượt ý kiến phát biểu ý kiến. Chủ tọa kỳ họp kết luận một số nội dung như: trong thời gian tới, có giải pháp bó lại các dây điện, thanh lý các dây điện, cáp viễn thông không còn sử dụng, có kế hoạch hạ ngầm các đường dây tại khu vực đô thị; hạn chế tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè cần có kế hoạch mở rộng, thu hồi đất để làm vỉa hè; có giải pháp bố trí địa điểm thuận lợi tập trung cho người dân mua bán (gần các công ty, xí nghiệp) vừa an toàn vừa không ảnh hưởng trật tự an toàn giao thông; về tình hình sử dụng nước sạch cần tăng cường công tác tuyền truyền, tổ chức lấy ý kiến người dân về việc đầu tư xây dựng đường ống nước, lợi ích về mặt kinh tế, sức khỏe…tạo sự đồng thuận trong nhân dân, đồng thời kêu gọi các nhà đầu tư và lãnh đạo cấp trên có cơ chế hỗ trợ vốn ngân sách đầu tư mở rộng mạng lưới đường ống nhánh để người dân có nước sạch sử dụng.

3.jpg
Các vị đại biểu HĐND tỉnh tham dự Kỳ họp thứ 18 HĐND huyện


Cũng tại kỳ họp, đại biểu HĐND huyện đã chất vấn UBND huyện và các ban, ngành về 08 nội dung (trong đó có 04 nội dung chất vấn bằng văn bản) tình hình sử dụng nước sạch; tệ nạn xã hội (số vụ và số đối tượng) có chiều hướng tăng; giải pháp khắc phục tình trạng ngập lụt cũng như khai thác công năng Hồ chứa nước Lộc An có hiệu quả; tình trạng “xe dù, bến cóc, cò xe” dọc các tuyến đường gây mất trật tự, an toàn giao thông; kết luận của Thanh tra về việc cấp giấy CNQSDĐ cho các hộ dân tại ấp 8, xã Bình Sơn; tình hình tội phạm ma túy trên địa bàn huyện tăng; tình hình ô nhiễm môi trường tại thị trấn Long Thành và xã Phước Bình. Các Ủy viên UBND huyện và các ngành đã trực tiếp trả lời và giải trình, nghiêm túc tiếp thu ý kiến, đồng thời xác định trách nhiệm, lộ trình cụ thể để thực hiện, báo cáo kết quả thực hiện tại kỳ họp cuối năm 2020.

Kết quả kỳ họp, HĐND huyện đã xem xét và quyết nghị thông qua 06 Nghị quyết thường kỳ HĐND.

Kết luận kỳ họp, Chủ tọa kỳ họp đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của Đại biểu trong việc phát huy dân chủ, tập trung nghiên cứu, xem xét, thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến. Các ý kiến của Đại biểu được Chủ tọa tiếp thu bổ sung vào nội dung các Nghị quyết trình HĐND huyện thông qua. Chủ tọa kỳ họp đề nghị Thường trực HĐND, các Ban HĐND, các Tổ ĐB, các ĐB HĐND, UBND huyện, các phòng ban đơn vị cần tập trung triển khai tích cực, có hiệu quả các giải pháp mà Nghị quyết HĐND huyện đã thông qua về mục tiêu nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 06 tháng cuối năm 2020. Ngoài ra, thực hiện một số nội dung trọng tâm sau:

- Khắc phục những tồn tại hạn chế trong công tác quản lý, điều hành nhà nước đã được làm rõ tại kỳ họp thông qua ý kiến thảo luận, ý kiến chất vấn cùng các báo cáo thẩm tra của 02 Ban HĐND huyện và ý kiến xây dựng chính quyền của UBMTTQVN huyện, hoàn thành các chỉ tiêu đã đề ra trong năm 2020, cũng nhằm đánh giá tổng kết nhiệm kỳ 2016 – 2021. Chuẩn bị nhiệm vụ cho việc triển khai thực hiện các chương trình kế hoạch tiếp theo nhiệm kỳ 2021 – 2026.

- Thực hiện đồng bộ các giải pháp đảm bảo sản xuất kinh doanh và ổn định đời sống của nhân dân, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp khôi phục sản xuất kinh doanh, thiết lập trạng thái bình thường mới vừa thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19 vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội; đôn đốc việc thu ngân sách đạt và vượt chỉ tiêu đề ra; tăng cường giám sát công tác thu gom vận chuyển và xử lý rác, kịp thời xử lý các trường hợp gây ô nhiễm môi trường.

- Đẩy nhanh tiến độ bồi thường, giải phóng mặt bằng, chi trả tiền bồi thường dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành theo đúng kế hoạch và các trọng điểm như dự án đường cao tốc Bến Lức Long thành, dự án nạo vét suối nước trong, dự án khu tái định cư, khu công nghệ cao AMATA… ; triển khai thực hiện các công trình đầu tư công đã được phê duyệt; đảm bảo công tác giải ngân và thanh quyết toán các dự án đã hoàn thành theo đúng quy định. Hoàn thiện và trình hồ sơ thẩm định các tiêu chí các xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; kiểm tra, rà soát các nội dung để đảm bảo công tác tái thẩm định sau 5 năm đối với các xã nông thôn mới.

- Thực hiện tốt công tác bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội trước, trong và sau Đại hội Đảng bộ huyện Long Thành. Tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng, chống tội phạm, nhất là đối với tội phạm ma túy, tệ nạn xã hội. Tiếp tục thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng, chống cháy nổ, kéo giảm tình hình tai nạn giao thông,.. Chủ động phòng ngừa và giải quyết các khiếu nại, khiếu kiện ngay từ cơ sở, không để phát sinh thành điểm nóng, kéo dài. Triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết mà HĐND huyện đã quyết nghị thông qua.

- HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện tăng cường hơn nữa công tác phối kết hợp trong quá trình thực hiện nhiệm vụ đặc biệt là trong việc phối hợp xử lý, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác chỉ đạo, điều hành của UBND và giải quyết những vấn đề cử tri và nhân dân quan tâm.

- Các Ban HĐND huyện, các Tổ đại biểu HĐND huyện tiếp tục tăng cường hoạt động giám sát, thường xuyên giữ mối liên hệ chặt chẽ để lắng nghe và phản ánh kịp thời đầy đủ ý kiến, kiến nghị của cử tri với HĐND./.

Lê Anh Khoa