Liên kết website


Specified argument was out of the range of valid values.

Trao Đổi TT Với Cử Tri

Từ điển trực tuyến

Tra từ:
Từ điển:

Hình ảnh hoạt động

Hộp Mail

Trang chủHoạt động của HĐND

Hoạt động về nguồn của Khối thi đua 3 - Khối cơ quan hành chính, tổng hợp tại Đền thờ Liệt sĩ huyện Nhơn Trạch

Đăng ngày: 25/07/2017
​Cùng với nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực và đầy ý nghĩa trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2017), Khối thi đua 3 (gồm 10 đơn vị thành viên) đã tổ chức chuyến đi về nguồn tại Đền thờ Liệt sĩ huyện Nhơn Trạch và di tích địa đạo Nhơn Trạch theo kế hoạch số 63/KH-KTĐ3  đã được Khối Thi đua 3 ban hành ngày 03/7/2017.
 

​    Vào ngày 22/7/2017, Khối thi đua 3 tổ chức chuyến đi về nguồn tại Đền thờ Liệt sĩ huyện Nhơn Trạch và di tích địa đạo Nhơn Trạch cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc Khối nhằm tăng cường tinh thần đoàn kết, giao lưu, học tập kinh nghiệm thiết thực chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm 2017.

ve nguon NT 2.jpg 
Ông Viên Hồng Tiến - Giám đốc Sở Tư pháp, đơn vị Khối Trưởng
Khối Thi đua 3 phát biểu tại buổi tặng quà cho gia đình người có công 

    Trong Chương trình về nguồn lần này, Khối thi đua 3 đã phối hợp với UBND huyện Nhơn Trạch trao tặng 20 phần quà cho 20 gia đình thương bình liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện với giá trị 2 triệu đồng/phần quà. Món quà vật chất được trao tặng tuy còn ít nhưng thể hiện sự tương thân tương ái, phát huy tinh thần đoàn kết, động viên tinh thần, góp phần giúp các hộ nghèo vượt qua khó khăn trước mắt để vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời cũng thể hiện tinh thần “Uống nước nhớ nguồn” cao quý của dân tộc Việt Nam trước những đóng góp lớn lao của những anh hùng, liệt sỹ, những thương, bệnh binh cho sự nghiệp bảo vệ đất nước, giải phóng dân tộc qua các thời kỳ 

   ve nguon NT 1.jpg
Lãnh đạo các đơn vị của Khối thi đua 3 tặng quà
cho các gia đình
 thương bình liệt sĩ có hoàn cảnh khó khăn

       Sau khi thăm hỏi và tặng quà các hộ gia đình chính sách, Đoàn đã đến tham quan, tìm hiểu Khu di tích đại đạo Nhơn Trạch, thành viên trong Đoàn đã được hiểu biết thêm về giá trị lịch sử của Đền thờ Liệt sĩ huyện Nhơn Trạch. Theo đó, khu Đền thờ có tổng diện tích 20.000 m2, toàn bộ công trình được thiết kế với cấu trúc quần thể hoành tráng kết hợp tính hiện đại và tính dân tộc truyền thống. Cổng tam quan cổ kính, nhà văn bia ca ngợi công đức của những người khai phá vùng đất Nhơn Trạch và các liệt sĩ đã hy sinh; Hoa viên cây cảnh bố trí hài hòa. Trên mặt hồ nước rộng 825 m2 tượng trưng cho vùng sông nước Rừng Sác là tượng đài chiến sĩ Đặc Công Rừng Sác mạnh mẽ trong tư thế ra trận. Đền thượng xa hút trên cao uy nghiêm trầm mặc. Trong chánh điện có tượng Bác Hồ, hai bên là các bảng đá hoa cương khắc tên tuổi của hơn 2000 Liệt Sĩ và Mẹ Việt Nam anh hùng đã hy sinh cho Nhơn Trạch thân yêu 

     Chuyến về nguồn đầy ý nghĩa tại Đền thờ Liệt sĩ huyện Nhơn Trạch đã góp phần tuyên truyền, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, ôn lại truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc, quá trình đấu tranh dựng nước và giữ nước của thế hệ cha anh, là động lực để thế hệ sau học tập và noi theo, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, ra sức thi đua góp phần xây dựng quê hương đất nước trong cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc các đơn vị thành viên Khối thi đua 3.

ve nguon NT 3.jpg
    Thành viên Đoàn dân hương tại Đền thờ Liệt sĩ huyện Nhơn Trạch

     Thông qua chuyến hành trình về nguồn lần này đã giúp cho thành viên Đoàn có thêm nhiều kiến thức bổ ích về các di tích lịch sử có giá trị của tỉnh. Ghi nhớ và tôn vinh công lao của của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, gai đình có công với nước trong cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ tổ quốc; giáo dục phát huy truyền thống toàn Đảng, toàn dân về truyền thống tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn” và “Đền ơn đáp nghĩa”

      Kiếm Long