Hội đồng nhân dân tỉnh thông qua các nghị quyết về công tác nhân sự

Đăng ngày: 21/12/2020
​Hội đồng nhân dân tỉnh Đồng Nai đã biểu quyết thông qua các nghị quyết về công tác nhân sự.

Kỳ họp thứ 18 HĐND tỉnh, là kỳ họp thường lệ cuối năm 2020 và cũng là kỳ họp thường kỳ cuối của nhiệm kỳ 2016-2021, diễn ra trong không khí tỉnh Đồng Nai đã tổ chức thành công Đại hội đảng các cấp trên địa bàn và nhất là thành công của Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ông Nguyễn Phú Cường đánh giá cao sự nỗ lực của UBND tỉnh, các ngành, các cấp trong việc thực hiện các Nghị quyết của Tỉnh ủy, HĐND trong nhiệm kỳ đã đạt được những kết quả tích cực về tình hình kinh tế, xã hội, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tạo tiền đề cho việc tổ chức triển khai thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu của nhiệm kỳ tiếp theo. Trong đó, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh lưu ý nội dung quan trọng tại kỳ họp, là các đại biểu HĐND tỉnh xem xét, miễn nhiệm chức danh Phó Chủ tịch UBND tỉnh đối với những đồng chí được nghị hưu theo chế độ và xem xét lựa chọn các cán bộ có đủ năng lực, điều kiện bầu vào chức danh Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng trình bày Tờ trình về công tác nhân sự

Theo đó, tại phiên chiều ngày 04/12/2020, ông Cao Tiến Dũng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh thay mặt UBND tỉnh đã trình kỳ họp 02 tờ trình về công tác nhân sự, gồm: Tờ trình của Chủ tịch UBND tỉnh về đề nghị miễn nhiệm Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai nhiệm kỳ 2016-2021 đối với bà Nguyễn Hòa Hiệp, ông Nguyễn Quốc Hùng, ông Trần Văn Vĩnh (Nghỉ hưu theo chế độ); tờ trình về đề nghị giới thiệu nhân sự để bầu Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Võ Tấn Đức - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND huyện Long Thành; bà Nguyễn Thị Hoàng - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; ông Võ Văn Phi - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh.

Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Phú Cường bỏ phiếu bầu cử

Trên tinh thần công khai, dân chủ, khách quan, công bằng đại biểu Hội đồng nhân dân đã thực hiện bầu cử theo đúng quy định của pháp luật về công tác nhân sự.

Kết quả Hội đồng nhân dân tỉnh đã biểu quyết thông qua các nghị quyết về công tác nhân sự; thay mặt cho những đồng chí được miễn nhiệm và những đồng chí mới được bầu chức danh Phó Chủ tịch UBND tỉnh bà Nguyễn Thị Hoàng trân trọng cảm ơn đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đã tín nhiệm bầu Phó Chủ tịch UBND tỉnh và hứa trên cương vị công tác mới sẽ tiếp tục phấn đấu, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời cũng cho biết trên cương vị mới sẽ gặp không ít những khó khăn trước những yêu cầu, nhiệm vụ của người lãnh đạo UBND tỉnh, đối với mỗi cá nhân và tập thể UBND tỉnh sẽ tiếp tục phát huy những kết quả của những đồng chí đi trước, tiếp tục đoàn kết để thực hiện tốt trách nhiệm được giao và mong nhận được nhiều sự giúp đỡ, giám sát, sự cộng tác chặt chẽ của, Thường trực HĐND tỉnh, các Ban HĐND tỉnh và các vị đại biểu HĐND tỉnh; sự phối hợp thường xuyên của các cơ quan, tổ chức hữu quan, sự quan tâm ủng hộ của cử tri trong tỉnh.

Trước đó, tại kỳ họp thứ 17 HĐND tỉnh cũng đã bầu ông Thái bảo - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy giữ chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh, như vậy hiện nay UBND tỉnh Đồng Nai có 04 phó Chủ tịch UBND tỉnh được HĐND tỉnh bầu sau Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI.

Xuân Huyên