Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2017 của Khối thi đua 3 - Khối cơ quan hành chính, tổng hợp

Đăng ngày: 01/02/2018
​Vào ngày 31/01/2018 tại Trụ sở Khối nhà nước tỉnh đã diễn ra Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2017 của Khối do Sở Tư pháp - đơn vị Khối trưởng Khối thi đua 3 c​​hủ trì.

​Trong năm 2017, Khối thi đua 3 đã tổ chức thực hiện nhiều hoạt động hưởng ứng phong trào thi đua do UBND tỉnh, Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh phát động như: Thực hiện việc xây dựng Quy chế hoạt động của Khối Thi đua 3 theo hướng dẫn của Ban Thi đua - khen thưởng tỉnh; Tổ chức về nguồn tại Khu di tích lịch sử Địa đạo Nhơn Trạch tỉnh Đồng Nai và tặng 20 phần quà cho các gia đình chính sách tại huyện Nhơn Trạch nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017); Sở Tư pháp - Khối trưởng Khối Thi đua 3 tổ chức gặp gỡ, giao lưu văn nghệ thể thao với các thành viên trong khối tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu hướng tới kỷ niệm 87 năm ngày Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2017).

HN tong ket KTD 3 21.jpg
​Ông Viên Hồng Tiến - Giám đốc Sở Tư pháp, Khối trưởng KTĐ 3 phát biểu khai mạc Hội nghị

Ngoài ra, Các đơn vị thành viên Khối Thi đua 3 tích cực tham gia vào công tác xã hội, từ thiện. Hàng năm, vận động các mạnh thường quân, trao tặng học bổng, sách vở cho học sinh nghèo, dân tộc thiểu số mỗi năm, vận động nhân dân tham gia BHXH, BHYT, ủng hộ quỹ Phòng, chống thiên tai, ủng hộ đồng bào bị thiên tai lũ lụt, bảo trợ trẻ em, nạn nhân chất độc da cam với tổng số tiền là 730.838.000 đồng .

Tại Hội nghị Sở Tư pháp đã thông qua báo cáo tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2017 của Khối, trong đó nhấn mạnh vào nội dung lấy hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao làm nội dung cơ bản của công tác thi đua, lấy kết quả thi đua làm căn cứ chủ yếu để xét khen thưởng. Với phương châm đó các đơn vị trong Khối tập trung vào việc hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao, xây dựng cơ quan đoàn kết, vững mạnh, xây dựng đội ngũ cán bộ công chức gương mẫu, đi đầu trong các phong trào, thực hiện tốt các chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà nước, có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, trung thực, khách quan, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ ngày càng cao.

Các thành viên trong Khối cũng thực hiện tốt công tác xây dựng điển hình tiên tiến và nhân rộng điển hình tiên tiến bằng các biện pháp tiêu biểu như:

Sở Tư pháp: Tổ chức gặp gỡ, đối thoại giữa Giám dốc Sở Tư pháp với 60 công chứng viên trên địa bàn tỉnh. Tổ chức làm việc với Ban Chủ nhiệm Đoàn Luật sư trong công tác thực hiện Quy chế phối họp thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về luật sư. Phối hợp Học viện Tư pháp tổ chức 02 lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho 218 công chức Tư pháp - Hộ tịch xã, phường, thị trấn.

Ban Dân tộc: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhân rộng các nhân tố mới, phát động phong trào thi đua phát triển kinh tế vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Tổ chức các Hội nghị biểu dương đối với các đối tượng là người đồng bào dân tộc thiểu số.

Sở Nội vụ: Triển khai cuộc thi "Tìm kiếm sáng kiến cải cách hành chính: ý tưởng vả thực tiễn", Triển khai mô hình "Tích hợp thông báo kết quả giải quyết TTHC qua tin nhắn SMS vào phần mềm một cửa".

Thanh tra tỉnh: Tiến hành tổ chức tổng kết và đề nghị Chánh Thanh tra tỉnh tặng giấy khen cho 02 tập thể là điển hình tiêu biểu, trình Hội đồng thi đua khen thưởng ngành thanh tra tỉnh xem xét trình cấp trên để khen thưởng Bằng khen của Thanh tra Chính phủ theo quy định.

Sở Kế hoạch và Đầu tư: Triển khai mô hình lồng ghép các nguồn vốn để thực hiện đầu tư hạ tầng kết cấu nông thôn mới. Đẩy mạnh công tác cải cách hành chính giảm thiểu các thủ tục hành chính không cần thiết giải quyết nhanh, đơn giản, hiệu quả trong công tác vận động, thu hút các nguồn viện trợ Phi Chính phủ.

HN tong ket KTD 3 3.jpg
Thành viên Khối thi đua 3 ký kết giao ước thi đua năm 2018

Văn phòng UBND: Phát huy tinh thần trách nhiệm, tư duy độc lập của từng chuyên viên và của tập thể khi thẩm tra, thẩm định các nội dung do các cơ quan, đơn vị trình; cải tiến việc chuẩn bị và tổ chức các cuộc họp, phiên họp của UBND tỉnh, tăng cường đi cơ sở để kiểm tra, nắm tình hình, trực tiếp chỉ đạo tháo gỡ, khó khăn, vướng mắc cho cơ sở, nhất là những vấn đề đột xuất, phát sinh trong thực tiễn.

Sở Ngoại vụ: Cập nhật ứng dụng phần mềm trong quản lý hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ giúp cho việc quản lý giao trả hộ chiếu được thực hiện nhanh chóng, chính xác.

Văn phòng HĐND tỉnh: sử dụng phần mềm quản lý khiếu nại tố cáo của Thanh tra Chính phủ triển khai để tra cứu thông tin, tiến độ kết quả giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo của công dân của các cơ quan đơn vị có thẩm quyền giải quyết trên địa bàn tỉnh. Tham mưu HĐND tỉnh triển khai tổ chức cuộc thi “Viết về tấm gương sáng Người đại biểu nhân dân tỉnh Đồng Nai” nhằm tuyên truyền, nhân rộng và tôn vinh những gương điển hình trong thực hiện nhiệm vụ là người đại biểu Hội đồng nhân dân qua 02 nhiệm kỳ (nhiệm kỳ 2011-2016 và nhiệm kỳ 2016-2021).

Liên minh Hợp tác xã tỉnh Đồng Nai: Hướng dẫn các Hợp tác xã tổ chức các cuộc thi tìm hiểu về từng lĩnh vực trong sản xuất kinh doanh nhằm động viên khen thưởng, khích lệ người lao động tích cực sáng tạo hơn trong lao động. Đang triển khai mô hình Hợp tác xã Hán Quang, Đài Loan trên địa bàn tỉnh và hỗ trợ các Hợp tác xã xây dựng chuỗi giá trị sản phẩm.

HN tong ket KTD 3 1.jpg
S Tư pháp trao cờ luân lưu Khối trưởng Khối thi đua 3 cho Ban Dân tộc -
Khối Trưởng Khối thi đua năm 2018

Tại Hội nghị Sở Tư pháp đã thực hiện nghi thức ký kết giao ước thi đua giữa các đơn vị trong Khối và trao lại cờ Khối Trưởng cho Ban Dân tộc - Khối Trưởng Khối Thi đua 3 năm 2018 và Sở Kế hoạch và Đầu tư là Phó Trưởng Khối.

Kiếm Long