Liên kết website


Specified argument was out of the range of valid values.

Trao Đổi TT Với Cử Tri

Từ điển trực tuyến

Tra từ:
Từ điển:

Hình ảnh hoạt động

Hộp Mail

Trang chủThông tin KT-XH

Họp mặt doanh nghiệp hội viên Hội Doanh nhân trẻ Đồng Nai năm 2019

Đăng ngày: 03/04/2019
Hội nghị là diễn đàn gắn kết các Hội viên ​

     Hội doanh nhân trẻ Đồng Nai vừa tổ chức gặp mặt năm 2019. Tham dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh. Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh, doanh nhân là lực lượng tiên phong trong nền kinh tế do đó ông đánh giá cao và biểu dương các doanh nghiệp. Thời gian qua, Đồng Nai hoàn thành xây dựng Nông thôn mới có phần đóng góp không nhỏ của các doanh nghiệp. 


    IMG_7426.JPG
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Chánh chúc mừng Hội doanh nghiệp

   Thời gian tới, tiềm lực điệu kiện nhiều khó khăn không ít, tính cạnh tranh cao do đó doanh nghiệp sẽ gặp nhiều thách thức cả ở trong nước và thị trường thế giới. Với đặc điểm Đồng Nai có 63% sống nhờ nông nghiệp, Phó Chủ tịch Võ Văn Chánh mong thời gian tới Hội donh nhân như một diễn đàn gắn kết các thành viên và thời gian qua làm rất tốt nhiệm vụ của mình rồi, thời gian tới tiếp tục thực hiện tốt hơn nhiệm vụ là cầu nối tạo diễn đàn điều kiện và sân chơi hỗ trợ để doanh nghiệp phát triển. Bên cạnh đó, lãnh đạo tỉnh mong muốn doanh nghiệp tham gia vào lĩnh vực nông nghiệp vì hiện nay tất cả các chính sách của Trung ương và của tỉnh đã đầy đủ để tạo cơ sở pháp lý của sự hình thành và phát triển của doanh nghiệp. Mong muốn doanh nhân có tinh thần tiến công, chân chính, trong sáng để phát triển cho bền vững và doanh nghiệp cần đoàn kết để hỗ trợ nhau phát triển. 

  Tiến sĩ Trần Đình Thiên, chuyên gia kinh tế tham dự buổi họp mặt và có nhiều chia sẻ. Hiện nay, thời đại đã thay đổi, doanh nhân phải có cách tiếp cận mới. Doanh nhân cần nhận diện cái mình đã làm được để biết mình phải thay đổi như thế nào, những thách thức mới là gì, đáp ứng yêu cầu thời đại ra sao. Ông cũng chỉ ra các xu hướng lớn toàn cầu tác động đến kinh tế Việt Nam như: Thời đại công nghệ mới, Toàn cầu hóa đổi chiều, Kinh tế Trung Quốc thăng trầm và Biến đổi Khí hậu. Theo ông, xu hướng lớn của lịch sử - thời đại tác động lẫn nhau ảnh hưởng đến cấu trúc kinh tế toàn cầu, làm ảnh hưởng đến chuỗi cung ứng lớn của thế giới. Đồng Nai cần quan tâm xây dựng những doanh nghiệp trụ cột đủ mạnh để các doanh nghiệp nhỏ nương theo đó phát triển. Đồng Nai nên chú ý tập trung vào doanh nghiệp sáng tạo, bởi tỉnh có cơ sở để thực hiện việc đó, cụ thể như sáng tạo về robocon của Đại học Lạc Hồng; lãnh đạo của tỉnh nắm rõ các điều kiện để phát triển và đặc biệt là sự khát khao của giới doanh nhân Đồng Nai.

    Dịp này, Hội cũng làm lễ kết nạp 22 hội viên.

     Nguyễn Thị Oanh