Đợt lấy ý kiến dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 đang:
  • Phát huy được trí tuệ và quyền làm chủ của nhân dân.
  • Là cơ chế thực hiện quyền làm chủ trực tiếp của nhân dân.
  • Là một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân.

Đăng ngày: 10/10/2017
​Kết quả khảo sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 4 trên địa bàn huyện Thống Nhất

​    Các kiến nghị của cử tri trước kỳ họp 4, UBND tỉnh đã báo cáo trả lời 03/05 ý kiến của cử tri trên địa bàn huyện Thống Nhất, còn 02 ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của Trung ương chưa có kết quả trả lời. Thường trực HĐND tỉnh đã có văn bản số 530/HĐND-VP đề nghị Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Thống Nhất phối hợp với Thường trực HĐND huyện tổ chức khảo sát 03 nội dung đã được UBND tỉnh trả lời về phản ánh của cử tri xã Lộ 25, hiện nay mật độ lưu thông  trên đường ĐT769 ngày càng tăng và đoạn qua huyện Long Lành đã được mở rộng. Cử tri tiếp tục kiến nghị UBND tỉnh xem xét chủ trương mở rộng thêm đoạn qua huyện Thống Nhất theo quy mô đường cấp 3, nền đường rộng 12m, mặt đường rộng 7m, lề gia cố 2m x 2bên, lề đất 0,5m x 2 bên tuyến đường ĐT769 đoạn qua huyện Thống Nhất để đảm bảo an toàn cho người dân khi tham gia giao thông; Theo ghi nhận của cử tri Xã Lộ 25 thì trên bao bì thức ăn chăn nuôi gia súc của công ty GreenFeed có ghi dòng chữ “ngưng dùng thức ăn trước khi xuất chuồng ít nhất 07 ngày”. Cử tri đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo ngành chức năng kiểm tra thành phần và chất lượng thức ăn của nhãn hiệu đang được lưu hành, tiêu thụ trên địa bàn tỉnh Đồng Nai có chất cấm hay không để người nông dân yên tâm sử dụng trong chăn nuôi;  Cử tri xã Lộ 25, Xuân Thiện: Đề nghị UBND tỉnh sớm triển khai và thông tin cho cử tri biết về dự án Dofico trên địa bàn 02 xã vì dự án đã kéo dài nhiều năm gây bức xúc cho nhân dân. Nếu dự án chưa triển khai đầu tư đề nghị UBND tỉnh giải quyết cấp sổ đỏ cho người dân có đất trong quy hoạch để người dân ổn định cuộc sống.

Qua nội dung trả lời của UBND tỉnh, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Thống Nhất đã phối hợp với Thường trực HĐND huyện tiến hành khảo sát thực tế và làm với Chủ tịch UBND Xã Lộ 25, kết quả như sau:

Đối với ý kiến về đường ĐT 769 đoạn qua địa bàn huyện Thống Nhất, qua khảo sát Đoàn khảo sát nhận thấy Khu quản lý đường bộ, đường thủy Đồng Nai đã thực hiện duy tu, bổ sung vạch sơn đường, gờ giảm tốc độ, lắp đặt hộ lan, biển báo dẫn hướng trong đường cong, hệ thống chiếu sáng tại các khu tập trung đông dân cư, lắp đèn cảnh báo tại các ngã ba và đường cong. Tuy nhiên qua khảo sát đường ĐT 769 có 04 ngã ba lớn tiếp nối với các tuyến, nhưng hiện nay chỉ có 01 ngã ba có tín hiệu đèn vàng (ĐT 769 – Hương Long), còn 03 ngã ba: (ĐT769 - Phan Bội Châu), (ĐT769 - Hưng Nghĩa), (ĐT769 - Sông Nhạn) không có đèn tín hiệu.Còn về phần lề đường theo quy định mỗi bên 1m gồm lề gia cố bê tông nhựa rộng 0,5m và phần lề đất rộng 0,5m, qua khảo sát thực tế một số đoạn không đảm bảo kích thướt, nhỏ hẹp; đoạn từ Km05 đến Km11+250 không đảm bảo; đoạn từ Km 11+250 đi hướng Long Thành đảm bảo kích thước.

Về dự án Khu công nghiệp Dofico thuộc Xã Lộ 25, hiện nay được giao cho Công ty phát triển KCN Tín Nghĩa, qua trao đổi với Chủ tịch UBND Xã Lộ 25, Công ty phát triển KCN Tín nghĩa chưa liên hệ địa phương và chưa có văn bản triển khai đến địa phương./.

Trương Thị Hộp