Đợt lấy ý kiến dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 đang:
  • Phát huy được trí tuệ và quyền làm chủ của nhân dân.
  • Là cơ chế thực hiện quyền làm chủ trực tiếp của nhân dân.
  • Là một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân.

Kết quả công tác dân vận của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể trong 9 tháng đầu năm 2017

Đăng ngày: 07/10/2017
​Tại giao ban công tác dân vận 9 tháng đầu năm 2017 do Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức, đại diện Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể đã báo cáo kết quả công tác dân vận 9 tháng đầu năm 2017 như sau:

​     Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể tập trung tổ chức các hoạt động chăm lo cho gia đình chính sách, đồng bào nghèo, nạn nhân chất độc da cam, công nhân lao động trong các dịp lễ, tết và các ngày kỷ niệm; đoàn thanh niên tổ chức thành công Đại hội các cấp, Hội cựu chiến binh tổ chức thành công đại hội cấp cơ sở, đến nay có 262/2.635 đơn vị tổ chức đại hội, hội nghị. Mặt trận tổ quốc, các đoàn thể cấp tỉnh đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho 1.397 cán bộ Mặt trận, đoàn thể các cấp, tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, hiệp thương bổ sung các thành viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc nhằm thay thế 04 ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh khóa VIII nhiệm kỳ 2014-2019 và bổ sung các Ủy  viên Ban Chấp hành, Ban Thường vụ cấp tỉnh.

Đặc biệt, Mặt trận tổ quốc tổ chức đoàn giám sát việc giải quyết thủ tục hành chính đối với ngành thuế, Hải quan theo tinh thần Quyết định số 801-QĐ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; giám sát việc thực hiện nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu nhằm cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh trong lĩnh vực thuế trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. Tổ chức Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo Nghị quyết quy định chế độ chính sách đối với người hoạt động không chuyên trách ở xã, ấp (khu phố); quy định chế độ hỗ trợ hàng tháng cho trưởng các tổ chức đoàn thể ở ấp (khu phố) và hỗ trợ kinh phí hoạt động cho tổ nhân dân, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh. Tổ chức hội nghị trực tuyến phổ biến pháp luật tín ngưỡng, tôn giáo đến cán bộ Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị-xã hội cấp tỉnh, huyện và xã. Phối hợp tổ chức 10 tọa đàm về vai trò của Mặt trận trong tham gia xây dựng nông thôn mới tại các huyện, thị xã Long Khánh, thông qua tọa đàm nhằm nâng cao nhận thức về chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới cho đội ngũ cán bộ xã, ấp.

Mặt trận Tổ quốc phối hợp với Đoàn ĐBQH tỉnh tổ chức 13 điểm tiếp xúc cử tri tại 11 đơn vị cấp huyện  với sự tham gia của khoảng 3.000 của tri, trong đó có 130 lượt cử tri phát biểu ý kiến, nội dung về công tác phòng chống tham nhũng, lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, về giải quyết việc làm, chế độ chính sách…triển khai chương trình phối hợp giữa Mặt trận tổ quốc tỉnh và Bảo hiểm xã hội tỉnh về thực hiện chính sách, pháp luật về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế giai đoạn 2016-2020.

Kim Chung​