Kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri trước, sau kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh của Tổ đại biểu Trảng Bom

Đăng ngày: 25/06/2019
  ​  Thực hiện văn bản số 332/HĐND-VP ngày 27/5/2019 của Thường trực HĐND tỉnh về việc giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri trước, sau kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Trảng Bom đã phối hợp với Thường trực HĐND huyện Trảng Bom có văn bản số 593/HĐND-VP ngày 31/5/2019 đề nghị Thường trực HĐND các xã phối hợp giám sát nội dung kiến nghị của cử tri, thông tin nội dung trả lời của UBND tỉnh đến cử tri được biết; đồng thời báo cáo kết quả phản hồi của cử tri đối với nội dung trả lời ý kiến cử tri.

Sau 02 đợt tiếp xúc cử tri, Tổ đại biểu đã chuyển về Thường trực HĐND tỉnh: 09 ý kiến (trong đó, 01 ý kiến Trung ương chưa được trả lời, 06 ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của tỉnh đã được UBND tỉnh đã có báo cáo trả lời); Thường trực HĐND huyện Trảng Bom đã tổng hợp chuyển về Thường trực HĐND tỉnh 08 ý kiến (05 ý kiến Trung ương chưa được trả lời, 03 ý kiến thuộc thẩm quyền của tỉnh đã được UBND tỉnh).
 Trên cơ sở xem xét nội dung trả lời và đồng thời báo cáo kết quả phản hồi của cử tri đối với nội dung trả lời, Tổ đại biểu và Thường trực HĐND huyện thống nhất với các nội dung trả lời và kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri đối với 08 ý kiến về việc thông tin về chủ trương và phương thức, tiến độ thực hiện đối với các Dự án đường Bắc Sơn - Long Thành và đường ĐT.769 (Nhơn Trạch), đường Vành đai 4, đường Trảng Bom - Xuân Lộc; việc thực hiện đo đạc bản đồ địa chính tại xã Bắc Sơn; việc khắc phục tình trạng một số trụ cột điện bị nghiêng, gãy và hệ thống biển báo tốc độ, gờ giảm tốc trên tuyến đường Tỉnh lộ 777; sửa chữa đường và hệ thống đèn chiếu sáng trên đường ĐT 762 đoạn thuộc địa bàn huyện Thống Nhất; đường ĐT 767 (tính từ ngã ba Trị An vào Sông Mây); việc trang bị máy chạy thận tại các bệnh viện tuyến huyện vì báo cáo của UBND tỉnh đã thông tin cụ thể tiến độ, các giai đoạn triển khai các dự án và các cơ quan chức năng đã, đang chỉ đạo khắc phục, sửa chữa các tuyến đường giao thông và tín hiệu giao thông theo quy định.
 Đối với ý kiến của cử tri xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom về việc đề nghị cơ quan chức năng xem xét việc cung cấp điện cho người dân tại chợ Sông Mây đến mỏ đá cuối Khu công nghiệp Sông Mây. Tổ đại biểu thống nhất với nội dung trả lời của UBND tỉnh, tuy nhiên theo kết quả khảo sát thực tế của Thường trực HĐND, UBND xã Hố Nai 3 thì hiện nay các hộ dân khu vực tổ 30, ấp Thái Hòa đã có điện sử dụng sinh hoạt và sản xuất nông nghiệp. Riêng 27 hộ dân thuộc tổ 12 B (3D) , ấp Thanh Hóa nằm trong quy hoạch đất nông nghiệp, hiện vẫn đang sử dụng điện của các Công ty xung quanh, do đó, Tổ đại biểu đã kiến nghị UBND huyện Trảng Bom xem xét, sớm có ý kiến chỉ đạo xử lý đối với trường hợp cung cấp điện cho 27 hộ dân trên.
Ngoài ra đối với 02 ý kiến cử tri trước kỳ họp thứ 8 (ý kiến của cử tri Trần Văn Hân, xã Bắc Sơn về việc cấp giấy CNQSD đất và cử tri Ngô Thị Phương Thảo, cư ngụ tại xã Đồi 61 về chế độ đối với lực lượng nữ dân quân tự vệ Thường trực ở cấp xã) vẫn chưa được UBND tỉnh trả lời, Tổ đại biểu đã đề nghị Thường trực HĐND tỉnh tiếp tục đôn đốc kết quả giải quyết để thông tin đến cử tri biết theo quy định.
 Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Trảng Bom tiếp tục theo dõi, giám sát việc giải quyết các kiến nghị của cử tri còn lại sau khi có kết quả trả lời của các cơ quan có thẩm quyền./.

Ngọc Diệp