Đăng ngày: 06/03/2019
​Kết quả Hội nghị giao ban công tác phối hợp giữa các Ban HĐND tỉnh và Hội đồng nhân dân cấp huyện.

​     Ngày 28/02/2019, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh và Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh phối hợp Hội đồng nhân dân huyện Long Thành tổ chức Hội nghị giao ban  công tác phối hợp giữa Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh và Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh với Hội đồng nhân dân cấp huyện nhằm trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động của các Ban HĐND cấp tỉnh, cấp huyện và đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động của các Ban HĐND trong lĩnh vực kinh tế, văn hóa và xã hội.

_MG_4827.JPG
Ông Nguyễn Sơn Hùng - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh

phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung trao đổi nội dung về kết quả thực hiện công tác phối hợp năm 2018, kế hoạch phối hợp giám sát, khảo sát năm 2019 và một số vấn đề liên quan đến việc xây dựng đề cương giám sát chuyên đề, giám sát ý kiến cử tri, rà soát kiến nghị sau giám sát, cho ý kiến giữa 02 kỳ họp HĐND, công tác phối hợp giữa các ngành trong việc cung cấp tài liệu để các Ban HĐND tỉnh, huyện thẩm tra đối với Nghị quyết trình kỳ họp HĐND.

Ông Dương Thúc Minh - Phó Chủ tịch HĐND huyện Long Thành

phát biểu tại hội nghị​

Theo đó, tại hội nghị Thường trực HĐND, Ban KT-XH HĐND cấp huyện đã kiến nghị một số nội dung và đã được chủ tọa hội nghị trao đổi và giải đáp như việc hướng dẫn xác định văn bản quy phạm pháp luật; việc tham mưu Thường trực HĐND cho ý kiến giữa hai kỳ họp HĐND; việc mở nhiều lớp tập huấn, hướng dẫn kỹ năng hoạt động của Thường trực HĐND, các Ban HĐND các cấp; đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ tham mưu giúp việc Văn phòng HĐND-UBND; việc quy định cụ thể về quy chế phối hợp hoạt động giữa Thường trực HĐND tỉnh với Thường trực HĐND cấp huyện, cũng như Quy chế phối hợp giữa Thường trực HĐND cấp huyện với Thường trực HĐND cấp xã; về nội dung kiến nghị HĐND tỉnh phối hợp, hỗ trợ giám sát về tình trạng ô nhiễm của suối Tam Bung; công tác quản lý vùng bán ngập lòng hồ Trị An./.

Trương Thị Hộp