Liên kết website


Specified argument was out of the range of valid values.

Trao Đổi TT Với Cử Tri

Từ điển trực tuyến

Tra từ:
Từ điển:

Hình ảnh hoạt động

Hộp Mail

Trang chủTin nổi bật

Kết quả kỳ họp thứ 4 của HĐND tỉnh Đồng Nai khóa IX

Đăng ngày: 12/07/2017
​Trong 03 ngày từ ngày 05/7 đến 07/7/2017, Hội đồng nhân dân tỉnh Đồng Nai đã tổ chức thành công  Kỳ họp thứ 4 nhiệm kỳ 2016-2021.

​     Tại kỳ họp, đại biểu HĐND tỉnh đã nghe báo cáo của Ủy ban nhân dân tỉnh về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp 6 tháng cuối năm 2017, các báo cáo chuyên đề; thông báo của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh về kết quả tham gia xây dựng chính quyền; các tờ trình của Thường trực HĐND tỉnh về nội dung trình tại kỳ họp.

Trong ngày làm việc thứ 2, đại biểu HĐND tỉnh thảo luận tại các cụm tổ về các báo cáo, tờ trình trình tại kỳ họp nhằm xem xét, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND tỉnh và việc thực thi pháp luật trên địa bàn tỉnh; đề xuất các giải pháp nhằm hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế xã hội năm 2017. Kết quả thảo luận các cụm tổ, có 115 lượt ý kiến phát biểu liên quan tình hình kinh tế xã hội, an ninh, quốc phòng của tỉnh; một số ý kiến được lãnh đạo UBND tỉnh và các sở, ngành trao đổi, trả lời ngay tại tổ; một số ý kiến được Thường trực HĐND tỉnh chuyển UBND tỉnh xem xét báo cáo trả lời bằng văn bản và bổ sung vào nhiệm vụ, giải pháp trong thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Ngoài ra, có 03 nội dung liên quan lĩnh vực chăn nuôi; việc thực hiện xã hội hóa ngành giáo dục và tiềm năng phát triển ngành du lịch của tỉnh được nhiều đại biểu quan tâm tiếp tục thảo luận tại hội trường.

IMG_2354.JPG
Đại biểu thảo luận tại Cụm tổ 3​​

 Tại phiên chất vấn, có 06 nội dung được đại biểu HĐND tỉnh chất vấn các thành viên UBND tỉnh​, về: tình hình tệ nạn ma túy; tình trạng sản xuất nông nghiệp; công tác quản lý, kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm; chất lượng khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế; việc thực hiện công nhận trường đạt chuẩn quốc gia; việc thu gom và xử lý rác thải.

Qua chất vấn cho thấy, những nội dung chất vấn và giải trình tại kỳ họp là những vấn đề được nhiều đại biểu và cử tri quan tâm, liên quan trách nhiệm của nhiều cơ quan trên các lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh có tác động trực tiếp đến đời sống người dân. Việc trả lời chất vấn nhằm làm rõ trách nhiệm trong việc thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn của ngành, đồng thời, đề ra phương hướng, giải pháp khắc phục những hạn chế, bất cập còn tồn tại trong công tác quản lý của ngành thời gian tới.

images1945854_8.jpg
Ông Nguyễn Phú Cường - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu bế mạc Kỳ họp 4

Sau 03 ngày làm việc, kỳ họp đã hoàn thành nội dung chương trình đề ra trên tinh thần tích cực, trách nhiệm và nghiêm túc. Kết quả kỳ họp, HĐND tỉnh đã quyết nghị thông qua 28 Nghị quyết trong đó có 04 Nghị quyết thường kỳ, 22 nghị quyết chuyên đề và 02 Nghị quyết về hoạt động HĐND.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, ông Nguyễn Phú Cường – Ủy viên BCH Trung ương Đảng Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thay mặt Chủ tọa kỳ họp đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của đại biểu trong việc lắng nghe ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhất là qua hoạt động thực tiễn của mình, các đại biểu đã phát biểu nhiều ý kiến, thảo luận, phân tích, đánh giá toàn diện về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2017. Trong đó, có nhiều ý kiến được chủ tọa tiếp thu bổ sung vào nội dung các Nghị quyết trình HĐND tỉnh thông qua và đề nghị UBND tỉnh có giải pháp thực hiện tốt những vấn đề còn tồn tại được đại biểu HĐND tỉnh nêu tại kỳ họp./.

Xuân Huyên