Trang chủTin nổi bật

Kết quả kỳ họp thứ 6 - kỳ họp thường lệ giữa năm 2018 HĐND tỉnh

Đăng ngày: 12/07/2018
​Kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh Đồng Nai khóa IX nhiệm kỳ 2016-2021 được tổ chức trong 2,5 ngày từ ngày 04 tháng 7 đến hết buổi sáng ngày 06 tháng 7 năm 2018 được truyền hình trực tiếp phiên khai mạc, phiên thảo luận, phiên chất vấn tại hội trường và phiên bế mạc kỳ họp đã hoàn thành nội dung chương trình đề ra.

Tại kỳ họp, HĐND tỉnh đã xem xét, đánh giá kết quả thực hiện các mục tiêu, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn tỉnh trong 6 tháng đầu năm và bổ sung các giải pháp 6 tháng cuối năm 2018; đánh giá kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm của HĐND, UBND, TAND, VKSND và Cục THADS tỉnh; thảo luận, xem xét, quyết nghị thông qua các nghị quyết thường kỳ, chuyên đề và nghị quyết về công tác nhân sự. Cũng tại kỳ họp, đại biểu HĐND tỉnh thực hiện giám sát thông qua việc chất vấn và xem xét việc trả lời chất vấn tại kỳ họp.

chu cuong KH6 1.jpg
Ông Nguyễn Phú Cường - Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu khai mạc kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh

Tại phiên thảo luận các cụm tổ, đã có 34 đại biểu phát biểu 106 nội dung đối với các đề án, tờ trình trình ra kỳ họp và các vấn đề về kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm 2018 trên địa bàn tỉnh. Sau thảo luận tại các cụm tổ, đại biểu tiếp tục thảo luận tại hội trường về 02 nội dung được nhiều đại biểu quan tâm về phát triển công nghiệp nông thôn và công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tại phiên chất vấn, đại biểu HĐND tỉnh đã tiến hành chất vấn 05 nội dung tại hội trường và 06 nội dung trả lời bằng văn bản về: Tổ chức điều trị methadone tại huyện Xuân Lộc và huyện Cẩm Mỹ; vấn đề ô nhiễm môi trường tại Khu công nghiệp Dầu Giây; việc đầu tư lưới điện hạ thế; việc thực hiện chương trình phát triển nhà ở; tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội; quy hoạch phát triển sản xuất nông nghiệp; tình hình tai nạn lao động;  thu ngân sách nhà nước; nhu cầu dạy và học; phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/25000 huyện Long Thành; phương án đi lại cho người dân xung quanh dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu.

chu kim chat van.jpg
 Ông Nguyễn Văn Kim - Phó Giám đốc Công an tỉnh trả lời chất vấn tại kỳ họp

Kết quả kỳ họp, HĐND tỉnh đã quyết nghị thông qua 18 nghị quyết gồm 03 nghị quyết thường kỳ, 12 nghị quyết chuyên đề, 02 nghị quyết về công tác nhân sự và 01 nghị quyết về chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, Chủ tọa kỳ họp đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm của đại biểu trong việc phát huy dân chủ, tập trung nghiên cứu, thảo luận, phân tích các nội dung trình kỳ họp; ghi nhận và đánh giá cao sự tích cực, năng động của UBND tỉnh trong công tác chỉ đạo, điều hành, khắc phục khó khăn thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm 2018, tạo tiền đề cho việc tổ chức triển khai thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu năm 2018.

Bên cạnh đó, HĐND cũng thẳng thắn chỉ ra những những hạn chế, khó khăn cần tập trung khắc phục trong 6 tháng cuối năm 2018 và đề nghị UBND tỉnh, các ngành, các cấp, các địa phương và mỗi đại biểu HĐND tỉnh với vai trò, vị trí công tác của mình cùng phối hợp thực hiện các nhiệm vụ để hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2018 theo nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh và nghị quyết của HĐND tỉnh đã đề ra.

Tuyết Anh