Liên kết website


Specified argument was out of the range of valid values.

Trao Đổi TT Với Cử Tri

Từ điển trực tuyến

Tra từ:
Từ điển:

Hình ảnh hoạt động

Hộp Mail

Trang chủTin nổi bật

Kết quả kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh khóa IX

Đăng ngày: 10/12/2018
​Kỳ họp thứ 8 – kỳ họp thường lệ cuối năm 2018 HĐND tỉnh Đồng Nai khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 được tổ chức vào các ngày 05,  06 và 07 tháng 12 năm 2018 tại Hội trường tầng 1 Trụ sở khối Nhà nước tỉnh đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra.

Tại phiên thảo luận cụm tổ của kỳ họp, đã có 31 đại biểu phát biểu thảo luận 81 lượt ý kiến đối với các đề án, tờ trình trình ra kỳ họp và các vấn đề về kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2018. Qua thảo luận, HĐND cơ bản tán thành với các báo cáo của Thường trực HĐND, UBND, Tòa án nhân dân, Viện Kiểm sát nhân dân, Cục Thi hành án dân sự tỉnh, các ngành hữu quan và trân trọng tiếp thu các ý kiến góp ý thẳng thắn, khách quan và trách nhiệm của UBMTTQVN tỉnh. Ngoài ra, Chủ tọa kỳ họp đã tổng hợp 04 nội dung có nhiều ý kiến thảo luận khác nhau về an toàn giao thông và 03 nội dung chỉ tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của tỉnh năm 2018 chưa đạt (hoàn thành và đưa vào sử dụng nhà ở xã hội, tỷ lệ cơ quan đơn vị đạt chuẩn văn hóa, chỉ tiêu thu ngân sách) để đưa ra thảo luận tại Hội trường.

dai bieu thao luan Hoi truong.JPG
Đại biểu Lê Kim Bằng - Tổ đại biểu Biên Hòa thảo luận tại Hội trường

Cũng tại kỳ họp, đại biểu HĐND tỉnh đã chất vấn với thành viên UBND tỉnh về 05 nội dung liên quan đến tình hình an ninh trật tự; an toàn thực phẩm; công tác quản lý môi trường; hoạt động giết mổ gia súc, gia cầm; công tác đấu tranh, phòng chống buôn lậu, kinh doanh hàng gian, hàng giả. Các Thành viên UBND tỉnh đã trực tiếp trả lời, giải trình, nghiêm túc tiếp thu ý kiến trong quá trình thảo luận, chất vấn và xác định trách nhiệm, lộ trình cụ thể để thực hiện. 

Liên quan đến thực hiện chức năng xây dựng tổ chức bộ máy, HĐND tỉnh đã miễn nhiệm 02 ủy viên và bầu bổ sung 02 ủy viên UBND tỉnh. Đồng thời, đại biểu HĐND tỉnh đã thực hiện quyền giám sát, đánh giá tín nhiệm đối với 25 người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu một cách dân chủ, thận trọng, khách quan, công tâm và chính xác; bảo đảm đánh giá đúng thực chất kết quả thực hiện nhiệm vụ, quyền hạn và phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống của người được lấy phiếu tín nhiệm. Kết quả lấy phiếu tín nhiệm cho thấy, đại biểu HĐND tỉnh tin tưởng và thể hiện sự đánh giá tín nhiệm cao với những người đang đảm nhiệm các chức vụ lãnh đạo của HĐND, UBND và các sở, ngành của tỉnh. 

bo phieu tin nhiem.JPG 
 Đại biểu HĐND tỉnh bỏ phiếu tín nhiệm với người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu
 

Kết quả kỳ họp, HĐND tỉnh đã quyết nghị thông qua 20 nghị quyết gồm: 07 nghị quyết thường kỳ, 06 nghị quyết chuyên đề, 03 nghị quyết về hoạt động của HĐND, 03 nghị quyết về công tác nhân sự và 01 nghị quyết về việc lấy phiếu tín nhiệm.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh, chủ tọa kỳ họp đề nghị các vị đại biểu HĐND tỉnh, các cấp, các ngành cần tập trung thực hiện một số nội dung trọng tâm để phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2019; đồng thời đề nghị chính quyền địa phương, các ngành các cấp cần sớm xây dựng chương trình, kế hoạch triển khai thực hiện có hiệu quả các nghị quyết đã được HĐND tỉnh thông qua tại kỳ họp.

​Tuyết Anh