Đợt lấy ý kiến dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 đang:
  • Phát huy được trí tuệ và quyền làm chủ của nhân dân.
  • Là cơ chế thực hiện quyền làm chủ trực tiếp của nhân dân.
  • Là một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân.

Trang chủTin nổi bật

Kết quả tiếp xúc cử tri của Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Thống Nhất

Đăng ngày: 25/01/2018
​Kết quả tiếp xúc cử tri của Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Thống Nhất

​    Thực hiện Kế hoạch số 872/KH-HĐND ngày 07/12/2017 của Thường trực HĐND tỉnh về việc tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh Đồng Nai khóa IX, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Thống Nhất phối hợp với Thường trực HĐND huyện, UBMTTQVN huyện Thống Nhất đã xây dựng kế hoạch, phân công các đại biểu thuộc tổ tiến hành tiếp xúc cử tri ngày 09/01/2018 tại 10/10 xã của huyện Thống Nhất; tổng số đại biểu tham dự: 5/6 đại biểu; tổng số cử tri tham dự: 650 cử tri.

Bà Huỳnh Ngọc Kim Mai - Phó Ban VH-XH HĐND tỉnh, báo cáo kết quả
kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh

​    Tại buổi tiếp xúc cử tri, trước khi lắng nghe các ý kiến phản ánh của cử tri, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Thống Nhất đã báo cáo trước cử tri nội dung tóm tắt về Thông báo kết quả kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh khóa IX; Báo cáo kết quả trả lời những nội dung kiến nghị của cử tri tại các buổi TXCT lần trước.

Cử tri xã Bàu hàm 2 phát biểu tại buổi tiếp xúc

Ngay sau buổi tiếp xúc cử tri, các đại biểu đã báo cáo Tổ trưởng để xem xét, tổng hợp và phân loại các ý kiến phản ánh của cử tri. Kết quả tại buổi tiếp xúc cử tri sau kỳ họp 5 có khoảng  40 cử tri phản ánh với 60 lượt ý kiến về các lĩnh vực như an toàn giao thông, an ninh trật tự, môi trường, y tế, cơ sở hạ tầng, các dự án trên địa bàn huyện…, trong đó phần lớn nội dung đã được Tổ đại biểu và các cơ quan ban ngành địa phương giải thích, trả lời ngay tại Hội nghị, còn lại 03 nội dung chuyển cho UBND tỉnh trả lời, giải quyết, như đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát để xử lý tình trạng xe chở quá khổ, quá tải, lưu thông trên Quốc lộ 20 rất nhiều và tốc độ rất nhanh, gây nguy hiểm cho các phương tiện giao thông khác, nhưng chưa được các cơ quan chức năng kiểm tra, kiểm soát, đặc biệt là xe chở Boxit; phản ánh nhân viên y tế Bệnh viện Thống Nhất Đồng Nai thường xuyên gạ gẫm bệnh nhân có thẻ BHYT mổ dịch vụ vì nếu mổ BHYT thì phải chờ đợi sắp xếp cả tuần mới được mổ; về cấp phát thuốc bảo hiểm y tế thì bệnh nhân cũng phải chờ đợi lâu, trong khi tự mua tại nhà thuốc của bệnh viện thì rất nhanh chóng; giá thuốc bệnh nhân mua tại bệnh viện cũng rất cao so với các hiệu thuốc bên ngoài bệnh viện; đề nghị lắp đặt trụ ATM tại Khu công nghiệp trên địa bàn xã Lộ 25 để thuận tiện trong việc rút tiền lương, trang trải đời sống hàng ngày vì số lượng công nhân làm việc trên địa bàn rất đông đến tháng nhận lương công nhân phải đi xa./.

Trương Thị Hộp