Liên kết website


Specified argument was out of the range of valid values.

Trao Đổi TT Với Cử Tri

Từ điển trực tuyến

Tra từ:
Từ điển:

Hình ảnh hoạt động

Hộp Mail

Trang chủTin nổi bật

Kết quả tiếp xúc cử tri trước kỳ họp 6 của Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Thống Nhất

Đăng ngày: 19/06/2018
​Kết quả tiếp xúc cử tri trước kỳ họp 6 của Đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Thống Nhất.

​    Thực hiện Kế hoạch số 337/KH-HĐND ngày 18/5/2018 của Thường trực HĐND tỉnh về việc tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh Đồng Nai khóa IX, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Thống Nhất phối hợp với Thường trực HĐND huyện, UBMTTQVN huyện Thống Nhất đã xây dựng kế hoạch, phân công các đại biểu thuộc tổ tiến hành tiếp xúc cử tri ngày 01/6/2018 tại 9/10 xã của huyện Thống Nhất. Tổng số đại biểu tham dự: 5/6 đại biểu. Tổng số cử tri tham dự: 620 cử tri.

IMG_0386.JPG
Bà Huỳnh Ngọc Kim Mai - Phó Ban VH-XH HĐND tỉnh báo cáo trước cử tri xã Gia tân 3

    Tại buổi tiếp xúc cử tri, trước khi lắng nghe các ý kiến phản ánh của cử tri, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Thống Nhất đã báo cáo trước cử tri nội dung tóm tắt về tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 5 tháng đầu năm 2018; kết quả hoạt động của HĐND tỉnh 5 tháng đầu năm 2018; Báo cáo kết quả trả lời những nội dung kiến nghị của cử tri tại các buổi TXCT lần trước; thông báo nội dung chương trình kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh.

IMG_0413.JPG
Đông đảo cử tri tham gia buổi tiếp xúc cử tri tại xã Quang Trung

    Ngay sau buổi tiếp xúc cử tri, Tổ đại biểu đã họp và các đại biểu đã báo cáo Tổ trưởng để xem xét, tổng hợp và phân loại các ý kiến phản ánh của cử tri. 

IMG_0417.JPG
Bà Bùi Thị Bích Thủy - Bí thư Huyện ủy huyện Thống Nhất, kết luận buổi tiếp xúc cử tri tại xã Quang Trung

    Kết quả tại buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp 6 có 45 cử tri phản ánh với 68 lượt ý kiến về các lĩnh vực như an toàn giao thông, an ninh trật tự, môi trường, y tế, giáo dục, cơ sở hạ tầng, các dự án trên địa bàn huyện…, trong đó phần lớn nội dung đã được Tổ đại biểu và các cơ quan ban ngành địa phương giải thích, trả lời ngay tại Hội nghị, còn lại 02 nội dung chuyển cho UBND tỉnh trả lời, giải quyết, cụ thể như sau:

    Cử tri xã Xuân Thạnh, phản ánh vị trí đất 04 trạm xăng dầu của Công ty Tín Nghĩa trên địa bàn huyện là đất của Công ty Cao su, khi nhận đất công ty Tín nghĩa đã chặt hết toàn bộ cây cao su để tiến hành xây dựng. Đề nghị UBND tỉnh cho cử tri biết căn cứ nào UBND tỉnh giao đất của công ty Cao su cho Công ty Tín Nghĩa xây dựng 04 trạm xăng dầu trên và việc giao đất đó có đúng quy định pháp luật.

    Trường Đại học Dân lập Lạc Hồng đang thuê lại Cơ sở Trường THPT Dầu Giây cũ trên địa bàn xã Xuân Thạnh huyện Thống Nhất để hoạt động nhưng không hiệu quả. Đề nghị UBND tỉnh xem xét, có biện pháp thu hồi và giao cho ngành giáo dục để quản lý, sử dụng.

      Trương Thị Hộp