Kết quả tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh của Tổ đại biểu Trảng Bom

Đăng ngày: 25/06/2019
​ Thực hiện Kế hoạch số 270/KH-HĐND ngày 07/5/2019 của Thường trực HĐND tỉnh về việc tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh Đồng Nai, khóa IX và Thông báo số 173/TB-HĐND ngày 15/5/2019 của HĐND huyện Trảng Bom, các đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Trảng Bom đã thực hiện tiếp xúc cử tri tại 05 điểm với 210 cử tri tham dự.

Tại hội nghị, các đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo đến cử tri tình hình kinh tế xã hội 5 tháng đầu năm trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, kết quả hoạt động 5 tháng đầu năm 2019 của HĐND tỉnh và dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh và thông báo đến cử tri kết quả giải quyết, trả lời các ý kiến cử tri tại đợt tiếp xúc cử tri trước, sau kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh. Theo đó, các cử tri đánh giá cao kết quả phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua và ghi nhận sự quan tâm, tinh thần trách nhiệm của các đại biểu HĐND đã chuyển những kiến nghị của cử tri đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết; đồng thời cử tri đã trình bày những tâm tư, nguyện vọng của mình trên nhiều lĩnh vực đến các đại biểu HĐND tỉnh, huyện.
 Cử tri đã tham gia phát biểu tổng cộng 76 lượt với 55 nội dung liên quan về tình hình an ninh trật tự tại địa phương, an toàn giao thông, việc giải quyết cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đề nghị nâng cấp sửa chữa, nạo vét hệ thống mương thoát nước; xử lý, giải quyết việc triển khai các dự án và chế độ chính sách, việc bồi thường hỗ trợ khi thu hồi đất thực hiện các dự án …
43163298_304260520369060_7232679979631247360_n.jpg
 Cử tri huyện Trảng Bom phản ánh tại buổi tiếp xúc
 Sau khi tiếp xúc, Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Trảng Bom tổng hợp, phân loại và thống nhất chuyển về Thường trực HĐND tỉnh 11 ý kiến gồm: 02 ý kiến thuộc thẩm quyền Trung ương (về việc đề nghị các ngành chức năng kiểm tra, xử lý một số tấm đan che đậy cống thoát nước bị sập xuống tại tuyến đường Quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn ấp Ngũ Phúc, xã Hố Nai 3; việc ứ đọng nước tại đường Đông Hòa 10); 08 ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của tỉnh (về việc thực hiện hệ thống mương thoát nước tuyến đường ĐT.777, đoạn đường Võ Nguyên Giáp gần trường Tiểu học Tân Bình; đề nghị lắp đèn vàng giảm tốc độ và biển báo trên đoạn đường ĐT. 767, trước cửa trường Tiểu học Sông Mây; lắp đặt hệ thống đèn xanh, đỏ, vàng tại để điều tiết giao thông tại ngã tư trên tuyến đường ĐT.762 giáp ranh xã Thanh Bình, Cây Gáo; việc triển khai các dự án Khu dân cư dịch vụ Giang Điền, khu đô thị Suối Son, khu dân cư Nam Sông Buông, dự án quy hoạch Tổng kho Miền Đông, Khu Công Nghiệp Sông Mây và đề nghị bố trí kinh phí hoạt động cho Nhà văn hóa - Khu thể thao khu phố) và 01 ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của thành phố Biên Hòa về tình trạng xả rác, tổ chức giết mổ heo, bò hàng ngày gây ô nhiễm môi trường tại tuyến đường Điểu Xiển thuộc phường Long Bình, thành phố Biên Hòa.
 Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị Trảng Bom tiếp tục theo dõi, đôn đốc việc trả lời của các cơ quan chức năng đối với các ý kiến cử tri trên để thông tin cho cử tri tại đợt tiếp xúc tiếp theo./.

Ngọc Diệp