Liên kết website


Specified argument was out of the range of valid values.

Trao Đổi TT Với Cử Tri

Từ điển trực tuyến

Tra từ:
Từ điển:

Hình ảnh hoạt động

Hộp Mail

Trang chủThông tin KT-XH

Kết quả triển khai các hoạt động chuẩn bị lễ kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7/1947-27/7/2017

Đăng ngày: 04/07/2017
​Ngày 28 tháng 6 năm 2017 vừa qua, UBND tỉnh vừa tổ chức cuộc họp với các ngành, địa phương để rà soát công tác chuẩn bị lễ kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7/1947-27/7/2017. Bà Nguyễn Hoà Hiệp-Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp. Bên cạnh đó, có sự tham dự của lãnh đạo các đơn vị: Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh, UBND thành phố Biên Hoà và lãnh đạo các sở: Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Ngoại vụ, Ban Dân tộc, Ban Tôn giáo, các Văn phòng: Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, Văn phòng HĐND tỉnh, Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh…và các cơ quan, đơn vị có liên quan.

Theo kế hoạch triển khai thực hiện các hoạt động liên quan đến lễ truy điệu liệt sỹ vừa được truy tập hài cốt: đến nay đã có 71 hài cốt liệt sỹ đã xác định được danh tính, là người của 22 thành, thành phố trực thuộc trung ương, trong đó có 66 liệt sỹ đã có thân nhân. Dự kiến ngày 10 tháng 7 năm 2017 tỉnh Đồng Nai sẽ tổ chức tổng kiểm tra, tổng duyệt buổi lễ. Ngày 11 tháng 7 sẽ tổ chức tiếp đón thân nhân liệt sỹ và lãnh đạo trung ương và các địa phương, tổ chức thăm hỏi, tặng quà và truyền hình trực tiếp chương trình tri ân liệt sỹ tại Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Nai. Lễ truy điệu sẽ được tiến hành lúc 8 giờ sáng ngày 12 tháng 7 năm 2017 tại nghĩa trang liệt sỹ tỉnh. Theo đó, các hoạt động có liên quan như âm thanh, ánh sáng, các bài phát biểu, phân công tiếp đón và chăm sóc thân nhân liệt sỹ…cho đến những chi tiết nhỏ như quy cách và số lượng vòng hoa, nhang, băng rôn….đều được thống nhất theo quy định chung để đảm bảo trang trọng, đầm ấm nghĩa tình, không lãng phí.

Đối với việc thực hiện lễ kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ dự kiến tỏ chức vào sáng 27/7/2017 tại Trung tâm Hội nghị và tổ chức sự kiện của tỉnh, đến nay các huyện, thị xã Long Khánh và thành phố Biên Hoà đều đã xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện, hoàn thành việc rà soát những trường hợp người có cong có khó khó khăn về nhà ở; người có công có nhu cầu khám chữa bệnh triên địa bàn tuyến huyện; hồ sơ đề nghị khen thưởng cho tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào đền ơn đáp nghĩa; sửa chữa nâng cấp các công trình ghi công liệt sỹ tại Trảng Bom, Định Quán, Long Khánh, Ban Quản lý nghĩa trang tỉnh; Ban quản lý Khu bảo tồn thiên nhiên văn hoá tỉnh. Ngoài ra, nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ, ngoài quà tặng của UBND tỉnh là 700.000 đồng/ đối tượng, quà tặng của Chủ tịch nước (theo quy định), thì các huyện, thị xã Long Khánh, thành phố Biên Hoà còn vận động các đơn vị hỗ trợ để tặng quà cho đại biểu tham dự lễ kỷ niệm tại cấp huyện với mức từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng/người tuỳ theo từng địa phương.

Kim Chung​