Đợt lấy ý kiến dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 đang:
  • Phát huy được trí tuệ và quyền làm chủ của nhân dân.
  • Là cơ chế thực hiện quyền làm chủ trực tiếp của nhân dân.
  • Là một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân.

Lực lượng vũ trang thực hiện tốt công tác dân vận trong 9 tháng đầu năm 2017

Đăng ngày: 07/10/2017
​Tại hội nghị giao ban công tác dân vận do Ban Dân vận Tỉnh ủy vừa tổ chức, khối các cơ quan thuộc lực lượng vũ trang của tỉnh đã báo cáo kết quả công tác dân vận trong 9 tháng đầu năm 2017 đạt những nội dung cụ thể như sau:

​     Khối quân sự tỉnh đã ban hành hướng dẫn thực hiện chương trình công tác phối hợp dân vận giữa Ban Chỉ huy quân sự các huyện, thị xã, thành phố với  Ban Dân vận, các đoàn thể chính trị xã hội, Hội chữ thập đỏ cùng cấp giai đoạn 2016-2020; kế hoạch đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo”, đơn vị “Dân vận tốt” giai đoạn 2017-2020; xây dựng kế hoạch thực hiện công tác dân vận, tuyên truyền đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán và trong năm 2017. Hoàn thành công tác tuyển quân ở cả 3 cấp đạt chấ lượng 100% chỉ tiêu quyển quân với 2.800 thnh niên nhập ngũ; tặng quà cho thanh niên lên đường nhập ngũ với tổng trị giá trên 5 tỉ đồng. Phối hợp tổ chức ra qân làm công tác dân vận trên địa bàn 33 xã, phường, thị trấn; huy động trên 2000 cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tham gia với tổng trị giá hang chục tỉ đồng.

Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Mặt trận tổ quốc, các ngành, đoàn thể, các cơ quan thông tin đại chúng từ tỉnh đến cơ sở tổ chức vận động nhân dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc, phòng chống các loại tội phạm nhân kỷ niệm 12 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc; tổ chức sinh hoạt 814 tổ an ninh nhân dân; tặng 41 căn nhà tình thương, 131 ngàn phần quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn hiếu học, khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho hang ngàn lượt bà con lao động nghèo, người già, neo đơn. Quỹ doanh nhân với an ninh trật tự tỉnh trao vốn vay cho 61 đối tượng với số tiền 1,74 tỉ đồng.

Cảnh sát phòng cháy chữa cháy ban hành kế hoạch và thực hiện đề án “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận của các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Đồng Nai trong tình hình mới”. Tham mưu UBND tỉnh thành lập đoàn kiểm tra liên ngành về phòng cháy chữa cháy, xây dựng chỉ thị về lãnh đạo công tác phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ năm 2017 và kế hoạch tăng cường các biện pháp phòng cháy chữa cháy trước, trong và sau Tết nguyên đán 2017. Chi đạo các phòng, trung tâm trực thuộc chấn chỉnh công tác tiếp công dân, xử lý giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo, kiến nghị, phản ánh; tiếp tục triển khai thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính, đạo đức công vụ; tổ chức phát động cuộc vận động “Xây dựng phong cách người công an nhân dân bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ”. Chủ trì, phối  hợp với Bộ chỉ huy quân sự tỉnh và công an tỉnh thực hiện ra quân công tác dân vận tại xã Phước Khánh huyện Nhơn Trạch và 02 đợt tại xã Sông Nhạn huyện Cẩm Mỹ, 04 xã trên địa bàn huyện Tân Phú với tổng trị giá ơn 08 tỉ đồng.

Kim Chung​