Những mô hình mới, cách làm hay, điển hình tiên tiến của tỉnh năm 2017

Đăng ngày: 14/05/2018
​Trong năm 2017, các phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện nhiều mô hình mới, cách làm hay và nhiều điển hình tiên tiến cần được phổ biến, nhân rộng trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh.

​Cụ thể các gương điển hình tiên tiến nổi bật trong năm 2017 như:

Ông Hồ Sơn Tư, ấp 2, xã Xuân Hòa, huyện Xuân Lộc đã có nhiều sáng tạo, cách làm hiệu quả trong phát triển kinh tế nông nghiệp, mở rộng nghề mộc dân dụng và đào tạo nghề cho lao động nông thôn, tham gia làm tốt công tác đảm bảo an sinh xã hội, có nhiều thành tích trong xây dựng nông thôn mới.

Điển hình tiên tiến công nhân lao động trực tiếp có ông Đào Văn Bản, Đội trưởng Đội quản lý công viên 1 - Xí nghiệp Quản lý công viên - Công ty Cổ phần Phát triển Khu Công nghiệp tỉnh Đồng Nai đã tham mưu hiệu quả cho Ban Giám đốc Xí nghiệp trong lĩnh vực bảo vệ an ninh trật tự, quét dọn vệ sinh, chăm sóc cây xanh hoa kiểng tại đia bàn trọng điểm trong những ngày lễ tết.

Điển hình tiên tiến trong lĩnh vực ngân hàng có ông Nguyễn Huy Trinh, Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) - Chi nhánh tỉnh Đồng Nai đã có nhiều giải pháp hiệu quả thực hiện mục tiêu của Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước và Agribank nhằm giảm nợ xấu, đẩy nhanh tiến độ xử lý nợ xấu.

Điển hình tiên tiến trong công tác xã hội, từ thiện có bà Lê Nữ Thuỳ Dương, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Golf Long Thành. Bà cùng lãnh đạo công ty đã trích trong lợi nhuận của công ty hàng chục tỷ đồng để đóng góp vào công tác xã hội từ thiện trong và ngoài nước (từ năm 2015 đến nay, đã đóng góp với số tiền 28,5 tỷ đồng).

Ông Chềnh Cún Pẩu, người có uy tín dân tộc thiểu số xã Ngọc Định, huyện Định Quán đã có nhiều thành tích trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới, ông đã hiến đất xây dụng Nhà văn hóa ấp, tuyên truyền, vận động người dân tộc trên địa bàn tham gia phong trào xã hội hóa, hiến đất làm đường.

Điển hình tiên tiến lao động trực tiếp ông Dương Thanh Phong, Tổ trưởng tổ an toàn giao thông, Hợp tác xã Dịch vụ Vận tải Thống Nhất đã có nhiều sáng tạo trong việc nghiên cứu xây dựng phần mềm quản lý phương tiện vận tải và an toàn giao thông nội bộ đã mang lại nhiều hiệu quả trong việc vận hành phượng tiện vận tải tại hợp tác xã.

Giám thị Trại giam Xuân Lộc, ông Thái Duy Hồng với mô hình "Bữa cơm gia đình" dành cho phạm nhân cải tạo khá, tốt; quỹ "Tấm lòng vàng" giúp đỡ phạm nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Về mô hình mới có 2 tập thể tiêu biểu là Hội Khuyến học huyện Xuân Lộc với việc thực hiện thí điểm mô hình xã hội học tập và Cục Hải quan tỉnh Đồng Nai với việc duy trì công tác tuyên truyền, cung cấp thông tin, chính sách pháp luật về hải quan vào khung giờ vàng từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên sóng FM Đài Phát thanh - Truyền hình Đồng Nai và chuyên mục "Hải quan Đồng Nai đồng hành cùng doanh nghiệp" trên Báo Đồng Nai; chuyên mục "Tư vẩn thủ tục hải quan qua mạng" trên website Cục Hải quan đã tiếp nhận và trả lời trên 600 vướng mắc về thủ tục hải quan cho các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh.

Kiếm Long