Nội dung, chương trình kỳ họp thứ 10 - kỳ họp thường lệ giữa năm 2019 của HĐND tỉnh Khóa IX

Đăng ngày: 07/05/2019
​Kỳ họp thứ 10 - kỳ họp thường lệ giữa năm 2019 dự kiến tổ chức trong 02 ngày 11, 12 tháng 7 năm 2019

​    Kỳ họp thứ 10 sẽ xem xét, đánh giá kết quả thực hiện các mục tiêu, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn tỉnh trong 6 tháng đầu năm và bổ sung các giải pháp thực hiện trong 6 tháng cuối năm 2019; đánh giá kết quả ​hoạt động 6 tháng đầu năm 2019 của HĐND, UBND, TAND, VKSND và Cục THADS tỉnh; thảo luận; xem xét, quyết nghị thông qua các nghị quyết thường kỳ và một số nghị quyết chuyên đề như: chế độ chi đón tiếp khách nước ngoài, chi tổ chức các hội nghị, hội thảo quốc tế và chi tiếp khách trong nước; mức giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ bảo hiểm y tế trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Nhà nước; nội dung chi, mức chi phục vụ công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông; nội dung chi, mức chi cho hoạt động sáng kiến, sáng tạo; hội thi sáng tạo kỹ thuật, cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng; nội dung và mức chi để thực hiện chế độ dinh dưỡng đối với huấn luyện viên, vận động viên thể thao; việc thay đổi quy mô, địa điểm đầu tư thực hiện dự án; đồng thời, các đại biểu HĐND tỉnh thực hiện giám sát thông qua việc chất vấn và xem xét trả lời chất vấn tại kỳ họp.

IMG_1866.JPG
Ông Nguyễn Phú Cường - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi hội nghị

Theo đó, có 02 nội dung phải trình BTV Tỉnh ủy trước khi thực hiện là quy định mức giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ bảo hiểm y tế trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Nhà nước trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và nội dung chi mức chi phục vụ công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

IMG_1880.JPG
Ông Cao Tiến Dũng - Bí thư huyện Long Thành, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Long Thành phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị cũng thống nhất thời gian tiếp xúc cử tri từ ngày trước kỳ họp thứ 10 từ ngày 29/5 đến ngày 09/6/2019 (việc tiếp xúc cử tri nơi ứng cử lồng ghép với tiếp xúc cử tri nơi cư trú), các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi về Thường trực HĐND tỉnh chậm nhất vào ngày 17/6/2019. Đồng thời, căn cứ các quy định của pháp luật, kết quả hoạt động và các ý kiến, kiến nghị của cử tri và tình hình địa phương, mỗi Tổ đại biểu ít nhất một nội dung chất vấn tại kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh. Câu hỏi chất vấn gửi về Thường trực HĐND tỉnh tổng hợp chậm nhất vào ngày 17/6/2019.

Kỳ họp thứ 10 sẽ được tổ chức truyền hình trực tiếp các phiên khai mạc, bế mạc, phiên thảo luận tại hội trường, chất vấn - trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 10.

Lê Lài