Liên kết website


Specified argument was out of the range of valid values.

Trao Đổi TT Với Cử Tri

Từ điển trực tuyến

Tra từ:
Từ điển:

Hình ảnh hoạt động

Hộp Mail

Trang chủHoạt động của HĐND

Nội dung phản ánh của cử tri sau kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh

Đăng ngày: 28/02/2019
​Tiếp xúc cử tri là nhiệm vụ bắt buộc đối với đại biểu HĐND được quy định trong Luật Tổ chức chính quyền địa phương. Sau kỳ họp thứ 8 (kỳ họp cuối năm 2018) của HĐND tỉnh, Thường trực HĐND tỉnh Đồng Nai đã xây dựng kế hoạch, phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh tổ chức cho đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại 87 điểm. Tham dự đợt tiếp xúc cử tri có 78/86 đại biểu HĐND tỉnh cùng với 4.601 cử tri. Qua tổng hợp cho thấy, có một số vấn đề được cử tri quan tâm như sau:
 

Về giao thông vận tải, thời gian qua, hệ thống giao thông trên địa bàn tỉnh đã được quan tâm đầu tư nhiều, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi tham gia giao thông. Tuy nhiên, có nhiều đoạn đường bị hư hỏng, đơn vị thi công sửa chữa xong không được bao lâu lại hỏng; cử tri đề nghị các ngành chức năng xem xét chất lượng sửa chữa, tránh tình trạng phải sửa chữa nhiều lần gây lãng phí tiền bạc nhà nước (Đường 767, tính từ ngã ba Trị An vào Sông Mây). Theo phản ánh của cử tri, một số đoạn đường thi công chưa hoàn thiện, đèn chiếu sáng một số nơi bị hư hỏng, thiết kế đường chưa hợp lý gây khó khăn cho người tham gia giao thông; cử tri đề nghị sớm có giải pháp khắc phục như: Tuyến đường 769, đoạn qua ấp Bến Cộ - xã Đại Phước, hiện chưa xây dựng tuyến mương thoát nước; việc bố trí các gờ giảm tốc nằm ngang trên tuyến đường 769 rất dày, gờ cao hơn nhiều so với mặt đường hiện hữu; hệ thống đèn chiếu sáng trên đường Tỉnh lộ 762 thuộc địa bàn huyện Thống Nhất không sáng; Đường Phùng Hưng (đoạn từ Ngã ba dân chủ đến khúc cua ấp 4 xã An viễn) hiện nay chỉ có vài cột đèn chiếu sáng nhưng đã hư hỏng; một số cột đèn chiếu sáng trên tỉnh lộ 777 đã bị nghiêng… Ngoài ra, cử tri còn phản ánh, nhân viên xe buýt tuyến số 16 và 602 vẫn thu tiền vé của Người cao tuổi (từ 70 tuổi trở lên) mặc dù đã xuất trình giấy chứng minh nhân dân; nội dung này đã phản anh nhiều lần nhưng đến nay vẫn chưa được khắc phục. 

IMG_8708.JPG 

Tiếp xúc cử tri của Tổ đại biểu Định Quán

 

Về lĩnh vực tài nguyên và môi trường: Trong thời gian qua, các cơ quan chức năng của tỉnh đã tăng cường thanh tra, kiểm tra và kịp thời xử lý các công ty, xí nghiệp, cơ sở gây ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên, qua phản ánh của người dân vẫn còn một số công ty, cơ sở gây ỗ nhiễm môi trường như: Công ty Dược Đồng Nai, cơ sở giết mổ trong khu vực của Sư đoàn 309.

Về lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm: Thời gian qua, việc sử dụng chất cấm, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật trong chăn nuôi và trồng trọt; tình trạng tồn dư chất tăng trưởng trong sản phẩm thịt gia súc, gia cầm và dư lượng thuốc bảo vệ thực vật trong rau quả đưa ra thị trường tiêu thụ chưa được quản lý, kiểm soát chặt chẽ; trong chế biến thực phẩm vẫn còn tình trạng sử dụng chất cấm, chất bảo quản thực phẩm. Cử tri kiến nghị cần áp dụng biện pháp mạnh; tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các cơ sở sản xuất kinh doanh, bán cây giống, thuốc bảo vệ thực vật và các trang trại, hộ chăn nuôi vi phạm nhằm bảo vệ quyền lợi, sức khỏe cho người dân, góp phần giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh ung thư do sử dụng thực phẩm không an toàn.

Về lĩnh vực y tế: Trong thời gian qua, tỉnh đã quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị cho lĩnh vực y tế, phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe người dân. Tuy nhiên, hiện các bệnh viện tuyến huyện vẫn chưa có máy chạy thận gây khó khăn cho các bệnh nhân vì phải đi xa lên tuyến tỉnh. Cử tri đề nghị tỉnh xem xét hỗ trợ trang bị máy chạy thận tại các bệnh viện tuyến huyện. 


IMG_1282.JPG

 ​Tổ đại biểu Biên Hòa tiếp xúc cử tri​

 

Bên cạnh đó, cử tri còn quan tâm kiến nghị một số nội dung như: Đề nghị tăng cường quản lý đất thuộc dự án cải tạo cảnh quan ven sông Đồng Nai, không để các hộ kinh doanh cà phê, ăn uống tự ý lấn chiếm để kinh doanh; đề nghị thông báo cho cử tri được biết phương án xử lý cầu Ghềnh cũ đang để trước công ty cấp thoát nước Đồng Nai; kiến nghị tỉnh xem xét có quy định tặng kỷ niệm chương cho Tổ trưởng Tổ dân phố, khu phố đối với những người có thời gian công tác từ 10 năm trở lên; hiện nay có một số người tham gia tập luyện Pháp Luân Công, đề nghị cơ quan chức năng cho biết tổ chức này Nhà nước ta đã cho phép hoạt động chưa.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 8 HĐND tỉnh có nội dung phong phú và bao quát đến nhiều lĩnh vực kinh tế - xã hội của tỉnh. Thường trực HĐND tỉnh đã tổng hợp chuyển UBND tỉnh và các cơ quan chức năng có thẩm quyền để xem xét xử lý và báo cáo kết quả về Thường trực HĐND tỉnh để trả lời cho cử tri theo quy định.

Bên cạnh đó, Thường trực HĐND tỉnh còn nhận được một số ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của các cơ quan Trung ương, Thường trực HĐND tỉnh đã tổng hợp chuyển Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh để kiến nghị các bộ, ngành Trung ương xem xét giải quyết các kiến nghị của cử tri.

Đức Thể