Quyết định chủ trương đầu tư một số dự án nhóm B

Đăng ngày: 31/10/2019
​Ngày 29/10/2019, HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 tổ chức kỳ họp thứ 12 thống nhất quyết định chủ trương đầu tư 02 dự án nhóm B gồm: đường ven sông Đồng Nai (đoạn từ cầu Hóa An đến giáp ranh huyện Vĩnh Cửu); xây dựng công viên và kè sông Đồng Nai (đoạn từ cầu Hóa An đến giáp ranh huyện Vĩnh Cửu). Bên cạnh đó, thống nhất điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án Cải tạo, nâng cấp đường ĐT.768, huyện Vĩnh Cửu (đoạn từ cầu vượt Thủ Biên đến giao với đường ĐT.767, thị trấn Vĩnh An, huyện Vĩnh Cửu).

​    - Dự án Đường ven sông Đồng Nai có tổng mức vốn đầu tư 1.340 tỷ đồng (trong đó chi phí xây dựng là 384 tỷ đồng và chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng là 712 tỷ đồng) với tổng chiều dài 5,2 km theo lộ giới là 34m (vỉa hè mỗi bên 5 m, mặt đường 24 m). Việc đầu tư dự án tạo tiền đề phát triển kinh tế xã hội cho khu vực phường Bửu Long, thành phố Biên Hòa và các xã Bình Hòa và Tân Bình, huyện Vĩnh Cửu, chia sẻ giao thông nội ô thành phố Biên Hòa, từng bước hoàn thành quy hoạch giao thông thành phố Biên hòa và góp phần hoàn chỉnh quy hoạch giao thông tỉnh.

Picture1.jpg

​    - Dự án xây dựng Công viên và kè dọc sông Đồng Nai có tổng mức vốn đầu tư 614,1 tỷ đồng (trong đó chi phí xây dựng là 392 tỷ đồng và chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng là 91,4 tỷ đồng) với tổng chiều dài 5,2 km sử dụng cọc ván bê tông, diện tích công viên tại một số điểm dọc tuyến kè khoảng 2 ha.  Việc đầu tư dự án nhằm khắc phục sự cố lún, phòng, chống sạt lở, ổn định bờ sông Đồng Nai, bảo đảm an toàn hạ tầng kỹ thuật dọc tuyến, ổn định lâu dài về người và tài sản cho dân cư đang sinh sống; đồng thời, tạo cảnh quan, không gian sinh hoạt cho người dân thành phố Biên Hòa, góp phần phát triển kinh tế xã hội địa phương.

Picture2.png
​    - Dự án cải tạo, nâng cấp đường ĐT.768, huyện Vĩnh Cửu có tổng kinh phí hơn 671 tỷ đồng, gồm chi phí xây dựng khoảng 288 tỷ đồng; chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng khoảng 318,4 tỷ đồng; các chi phí khác 23,2 tỷ đồng; chi phí dự phòng 41,6 tỷ đồng. Trong đó, chi phí bồi thường, giải phóng mặt bằng tăng từ 105,4 tỷ đồng lên 318,4 tỷ đồng do bổ sung diện tích hành lang công trình kỹ thuật và xác định lại giá bồi thường tại thời điểm lập hồ sơ điều chỉnh.

​    Đây là các dự án quan trọng của tỉnh, cần triển khai nhanh để góp phần chỉnh trang đô thị và thúc đẩy sự phát triển kinh tế của địa phương. Trong đó, để sớm triển khai 02 dự án Đường ven sông Đồng Nai và Công viên và kè dọc sông Đồng Nai, cần có giải pháp, phương án, tổ chức triển khai công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng đồng thời đối với 02 dự án tại thành phố Biên Hòa, tổ chức tái định cư cho các hộ dân của dự án theo quy định./.

​    ​Tuấn Anh