Liên kết website


Specified argument was out of the range of valid values.

Trao Đổi TT Với Cử Tri

Từ điển trực tuyến

Tra từ:
Từ điển:

Hình ảnh hoạt động

Hộp Mail

Trang chủThông tin KT-XH

Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính năm 2019

Đăng ngày: 28/02/2019
​Sở Nội vụ vừa có văn bản nhắc nhở thủ trưởng các sở, ban ngành và đơn vị sự nghiệp thuộc UBND tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã Long Khánh và thành phố Biên Hòa tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính trong năm 2019. Cụ thể như sau:

 Giao ban 2 cấp quý 3.2018.jpg
Quang cảnh cuộc họp giao ban HĐND hai cấp (tỉnh, huyện) quý III năm 2018. Ảnh: Thường trực HĐND huyện Thống Nhất phát biểu về nội dung phối hợp công tác giám sát.


Thời gian qua, Sở Nội vụ đã phối hợp cùng Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Nai, Báo Đồng Nai tiến hành kiểm tra đột xuất một số cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh. Qua đó, ghi nhận lãnh đạo các đơn vị, địa phương đã quan tâm chỉ đạo thực hiện nghiêm túc quy định về kỷ luật, kỷ cương hành chính. Tuy nhiên, vẫn còn một số cơ quan, đơn vị để xảy ra tình trạng vi phạm các quy định về kỷ luật, kỷ cương hành chính, Sở Nội vụ đã có văn bản chấn chỉnh và đề nghị nghiêm túc rút kinh nghiệm.

Nay để tiếp tục tăng cường thực hiện các quy định về kỷ luật, kỷ cương hành chính trong thi hành nhiệm vụ công vụ của cán bộ, công chức, viên chức, tránh phát sinh các vi phạm bị phản ánh trên báo,đài ảnh hưởng đến cơ quan,đơn vị, Sở Nội vụ đề nghị các cơ quan,đơn vị, địa phương quan tâm, phối hợp thực hiện một số nội dung sau:

Tiếp tục tổ chức quán triệt, nâng cao ý thức chấp hành nghiêm túc các quy định về kỷ luật, kỷ cương hành chính, các quy định liên quan theo điều lệ, quy chế, phù hợp tính chất, đặc thù, lĩnh vực của từng ngành, lĩnh vực quản lý. Khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện ngay các nhiệm vụ trong những ngày đầu năm Kỷ Hợi 2019 đảm bảo các hoạt động công vụ diễn ra bình thường, thông suốt, thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị ngay từ đầu năm.

47326379_925393214515091_2831592373983641600_n.jpg

CBCC các cơ quan, đơn vị, sở ngành của tỉnh tham dự Kỳ họp HĐND tỉnh cuối năm 2018 


Thực hiện nghiêm quy chế, nội quy cơ quan, giờ giấc làm việc, lịch trực và các ngày bù theo quy định, đảm bảo thực hiện công tác tiếp công dân, giải quyết hồ sơ, thủ tục hành chính xuyên suốt, tránh tình trạng người dân, doanh nghiệp phản ánh khi liên hệ các cơ quan nhà nước trong thực hiện thủ tục hành chính nhưng không có người trực giải quyết, chậm trễ trong trả kết quả.

Đảm bảo thực hiện nghiêm túc quy định không sử dụng rượu bia, chất có cồn trong ngày, giờ làm việc, giờ nghỉ trưa của ngày làm việc, ngày trực để xảy ra tình trạng trì trệ công việc, ảnh hưởng tiến độ thực hiện nhiệm vụ và chất lượng giải quyết công việc từ những ngày đầu năm.

Triển khai đến các cơ quan, đơn vị thuộc thẩm quyền quản lý về nội dung Sở Nội vụ sẽ tiếp tục phối hợp Đài Phát thanh-Truyền hình Đồng Nai, báo Đồng Nai áp dụng các biện pháp nghiệp vụ kiểm tra, ghi nhận hành vi vi phạm kỷ luật, kỷ cương hành chính của cán bộ, công chức, viên chức tại các địa điểm có dấu hiệu xảy ra vi phạm, đặc biệt là các trường hợp vi phạm quy định sử dụng rượu bia, chất có cồn trong ngày, giờ làm việc, giờ nghỉ trưa của ngày làm việc và ngày trực./.

Kim Chung