Tập huấn đại biểu HĐND các cấp tỉnh Đồng Nai năm 2018

Đăng ngày: 11/04/2018
​Sáng ngày 10/4, Thường trực HĐND tỉnh phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng đại biểu dân cử, Ban Công tác đại biểu khai mạc Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng hoạt động cho đại biểu HĐND các cấp tỉnh Đồng Nai năm 2018.

​    Theo kế hoạch số 192/HĐND-VP ngày 27/3/2018 của Thường trực HĐND tỉnh Đồng Nai về ​việc phối hợp tổ chức Hội nghị tập huấn đại biểu HĐND các cấp tỉnh Đồng Nai năm 2018, Hội nghị tập huấn được tổ chức ở HĐND 3 cấp; đối với cấp tỉnh, đại biểu tham dự tập huấn và trao đổi trực tiếp tại Hội trường trụ sở khối nhà nước; cấp huyện và cấp xã theo dõi qua truyền hình trực tiếp trên kênh Đài ĐN1.

Theo chương trình Hội nghị, các báo cáo viên sẽ cung cấp, truyền đạt đến các đại biểu các cấp 03 chuyên đề về: Hội đồng nhân dân trong giám sát việc thực hiện ngân sách địa phương;Hội đồng nhân dân trong giám sát việc thực hiện Luật đầu tư công và chuyên đề về sử dụng kiểm toán trong giám sát tài chính ngân sách địa phương. Các nội dung trên là những chuyên đề liên quan trực tiếp đến hoạt động giám sát của HĐND, các Ban HĐND, đại biểu HĐND; do các đồng chí báo cáo viên có nhiều kinh nghiệm trong hoạt động nghiên cứu giảng dạy và trong hoạt động thực tiễn của cơ quan dân cử trình bày, trao đổi.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Phú Cường - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh Ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị: Để Hội nghị tập huấn thành công, đạt được nội dung, chương trình đã đề ra, các vị đại biểu nâng cao vai trò trách nhiệm là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân, tham dự hội nghị đầy đủ, nghiêm túc; tập trung theo dõi, lắng nghe, ghi chép nội dung trình bày của các báo cáo viên; tích cực trao đổi, thảo luận với tinh thần cầu thị, nắm bắt các vấn đề thật chắc, thật kỹ để sau khi Hội nghị kết thúc, mỗi đại biểu HĐND ngoài tinh thần trách nhiệm và sự nhiệt huyết còn phải thể hiện được bản lĩnh, trí tuệ và kỹ năng hoạt động của mình nhanh chóng vận dụng những kiến thức, kỹ năng được trao đổi tại Hội nghị này vào thực tiễn hoạt động của mình, góp phần đổi mới, nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động của HĐND các cấp nói chung và hoạt động của đại biểu HĐND nói riêng ngày càng được hoàn thiện và nâng cao hơn nữa trong thời gian tới.

Theo nội dung chương trình, Hội nghị sẽ diễn ra trong thời gian 1,5 ngày 10/4 và buổi sáng ngày 11/4/2018./.

Xuân Huyên