Liên kết website


Specified argument was out of the range of valid values.

Trao Đổi TT Với Cử Tri

Từ điển trực tuyến

Tra từ:
Từ điển:

Hình ảnh hoạt động

Hộp Mail

Trang chủTin nổi bật

Thảo luận tại kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh khóa IX (kỳ họp bất thường)

Đăng ngày: 29/09/2018
 Tại kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh Đồng Nai khóa IX đã dành thời gian để đại biểu thảo luận tại Hội trường và ghi nhận các ý kiến phát biểu của đại biểu. ​

    Phiên thảo luận ghi nhận sự quan tâm của đại biểu đối với việc thông qua đề án thành lập 11 phường và 01 thị trấn trên cơ sở nguyên trạng diện tích, dân số các xã thuộc địa bàn thành phố Biên Hòa, thị xã Long Khánh và huyện Nhơn Trạch và điều chỉnh địa giới hành chính 6 xã: Bình Sơn, Suối Trầu, Cẩm Đường, Long An, Long Phước, Bàu Cạn thuộc huyện Long Thành. 


    ANh Tinh thao luan.jpg
     Đại biểu Huỳnh Văn Tịnh ​phát biểu thảo luận


     Mở đầu hiên thảo luận, đại biểu Huỳnh Văn Tịnh, Giám đốc sở Lao động Thương binh và Xã hội, đại biểu đơn vị thành phố Biên Hòa quan tâm đến vấn đề chuẩn nghèo. Theo quy định của Trung ương thì thu nhập bình quân người/ tháng đối với nông thôn là 700.000 đồng, thành thị 900 ngàn/người/ tháng thuộc diện hộ nghèo. Hộ nghèo của Đồng Nai theo chuẩn Trung ương là 4.205 hộ bằng 0,5%.
     Tại kỳ họp thứ 6, Đồng Nai đã nâng chuẩn nghèo của tỉnh theo Nghị quyết 126/2014/NQ-HÐND. Theo đó, chuẩn nghèo của tỉnh quy định mức thu nhập dưới 1 triệu đồng/người/tháng khu vực nông thôn và dưới 1,2 triệu đồng/người/tháng khu vực thành thị. Tuy nhiên, khi tỉnh nâng chuẩn lên cao thì các tiêu chí để đề nghị nâng cấp từ xã lên phường vẫn đạt, đây là điều đại biểu có thể an tâm để thực hiện quyền quyết định của mình. Tuy nhiên đại biểu Tỉnh quan tâm khi đ
iều chỉnh xã Bình Sơn và điều chỉnh 6 xã thì dân số di chuyển đến đâu trong vùng Long Thành cần làm rõ.

    DB Ha bo phieu.jpg
Đại biểu bỏ phiếu bầu UVUB​ sau phiên thảo luận

     Đại biểu Lê Hà, đại diện cho khối Tôn giáo đồng thời là công dân của xã Phước Tân thì đề nghị bỏ tiêu chí hộ nghèo của xã vì theo đại biểu, đời sống của các hộ dân trong xã rất khá giả, xã không còn hộ nghèo.
   
Đại biểu Ngô Thế Ân, Chủ tịch HĐND huyện Long Thành phát biểu làm rõ thêm, theo đề án 6 xã thuộc diện điều chỉnh địa giới hành chính có di dân đến tái định cư. Theo quy hoạch sẽ xây dựng 02 khu tái định cư là Bình Sơn 97 ha cho khoảng 4000 hộ với gần 15.000 người và khu tái định cư Lộc An- Bình Sơn với hơn 282 ha, đảm bảo việc di chuyển dân số trong địa bàn Long Thành theo như quan tâm của đại biểu. 

   DB bieu quyet.jpg
Đại biểu biểu quyết cuối phiê​n họp 

   Kết luận phiên thảo luận, Chủ tọa kỳ họp giải thích rõ thêm về việc áp dụng chuẩn nghèo và việc thu hồi đất, bố trí tái định cư để triển khai thực hiện dự án Cảng hàng không Quốc tế Long Thành và đã được các đại biểu thống nhất, không có ý kiến bổ sung.
   
Những thông tin từ phiên thảo luận giúp đại biểu có thêm đánh giá để thực hiện quyền quyết định của mình.

    Nguyễn Thị Oanh