Đợt lấy ý kiến dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 đang:
  • Phát huy được trí tuệ và quyền làm chủ của nhân dân.
  • Là cơ chế thực hiện quyền làm chủ trực tiếp của nhân dân.
  • Là một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân.

Thiết lập trật tự kỷ cương về trật tự an toàn giao thông

Đăng ngày: 02/12/2017
Công tác tuần tra, kiểm tra, xử lý vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông được đẩy mạnh, góp phần trực tiếp răn đe, phòng ngừa hành vi vi phạm, nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông và hạn chế tai nạn giao thông. ​

Công an tỉnh đã huy động lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, tập trung phân luồng, phân tuyến, giải quyết có hiệu quả ùn tắc giao thông, đồng thời liên tục mở các cao điểm, tăng cường xử lý các chuyên đề vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông; huy động lực lượng Cảnh sát hình sự, Cảnh sát cơ động phối hợp Cảnh sát giao thông tập trung xử lý các hành vi vi phạm pháp luật trên tuyến giao thông nhất là các hành vi tụ tập, gây rối trật tự cộng cộng, đua xe trái phép, vi phạm luật giao thông, ngăn chặn tình trạng vi phạm pháp luật hình sự.
   kycuonggiaothong.jpg
         Hệ thống biển báo bố trí trên cao tốc TPHCM- Long Thành- Dầu Giây

Từng bước hiện đại hóa công tác giám sát, chỉ huy, điều khiển giao thông, phát hiện, xử lý vi phạm trật tự ATGT đường bộ, từ tháng 5/2014, Công an tỉnh đã đưa vào hoạt động giai đoạn 1 "Hệ thống camera giám sát giao thông trên địa bàn thành phố Biên Hòa", góp phần nâng cao năng lực giám sát, điều khiển giao thông, tạo bộ mặt văn minh trong trong quản lý, điều hành hoạt động giao thông. Thanh tra giao thông có kể hoạch phối họp lực lượng Cảnh sát giao thông hướng dẫn, điều tiết giao thông tại các điểm phức tạp thường xảy ra ùn tắc và tăng cường kiếm tra, xử lý vi phạm; tố chức kiểm tra, xử lý chuyên đề vi phạm đối với xe tải ben và xe công-ten-nơ; duy trì trạm cân xe lưu động trên Quốc lộ 51, đường Võ Nguyên Giáp, đường Nguyễn Ái Quốc (khu vực cầu Hang); tuyên truyền, xử lý vi phạm về mặc áo phao trên các phương tiện chở khách ngang sông.

Công tác phối hợp kiểm tra, xử lý vi phạm về tải trọng xe trên đường bộ và hoạt động khai thác cát sỏi trái phép trên đường thủy nội địa được tăng cường, xử lý quyết liệt. Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành Chỉ thị số 07/CT-UBND ngày 19/3/2015 về việc chấn chỉnh và xử lý triệt để tình trạng phương tiện vận tải đường bộ vi phạm chờ hàng quá tải trọng cho phép trên địa bàn tỉnh Đồng Nai; trong đó đặt mục tiêu đến hết năm 2015 cơ bản phấm dứt tình trạng phương tiện vận tải đường bộ kinh doanh chở hàng hóa vi phạm quá tải trọng cho phép trên địa bàn tỉnh. 100% lãnh đạo các đơn vị, địa phương cam kết không can thiệp vào việc xử lý quá tải trọng của lực lượng chức năng và cán bộ, chiến sỹ, thanh tra viên cam kết xử lý nghiêm hành vi vi phạm quy định về quá trọng tải thiết kế và quá tải trọng cầu đường.
    Công tác kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm chở hàng quá tải trọng cho phép trên địa bàn tỉnh Đồng Nai bước đầu đã đạt được kết quả tương đối cao, ý thức chấp hành quy định về tải trọng xe của lái xe, chủ xe, chủ hàng, chủ doanh nghiệp kinh doanh vận tải đã có chiều hướng chuyển biến tích cực rõ rệt, việc xếp hàng đúng trọng tải ngay tại kho cảng, bến bãi bước đầu được các doanh nghiệp ký cam kết thực hiện; tình trạng xe tải ben cơi, nới thùng xe, chở vật liệu cao hơn thành xe, vật liệu rơi vãi xuống đường đã giảm cơ bản, qua đó, góp phần bảo đảm trật tự ATGT, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông, giảm tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh. Hiện nay, Ban ATGT tỉnh đang phối hợp các ngành liên quan triển khai lắp đặt hệ thống camera và đường truyền tại 23/23 mỏ khai thác vật liệu xây dựng phục vụ công táo quản lý, giám sát và xử lý vi phạm xếp hàng quá tải trọng lên xe.

Nguyễn Thị Oanh