Đợt lấy ý kiến dự thảo sửa đổi Hiến pháp 1992 đang:
  • Phát huy được trí tuệ và quyền làm chủ của nhân dân.
  • Là cơ chế thực hiện quyền làm chủ trực tiếp của nhân dân.
  • Là một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân.

Thống nhất chủ trương đầu tư dự án cầu Tà Lài huyện Tân Phú

Đăng ngày: 04/08/2017
​Để khắc phục sự cố sập cầu Tà Lài, giúp giao thông thuận lợi an toàn, tạo điều kiện phát triển kinh tế xã hội địa phương, việc đầu tư xây dựng lại cầu mới là hết sức cần thiết.

​    Cầu treo Tà Lài xây dựng và đưa vào sử dụng từ năm 2004, năm 2015 UBND huyện Tân Phú tiến hành duy tu cải tạo lại mặt cầu, cạo gỉ, sơn lại toàn bộ cầu để tăng cường khả năng chịu tải của cầu, đáp ứng nhu cầu giao thông và phát triển kinh tế xã hội. Tuy nhiên, sau khi đưa vào sử dụng sau gần một năm sửa chữa thì toàn bộ cầu bị sập do cáp chủ bị đứt và sập hoàn toàn. Để khắc phục sự cố sập cầu Tà Lài, giúp giao thông thuận lợi an toàn, tạo điều kiện phát triển kinh tế xã hội địa phương, việc đầu tư xây dựng lại cầu mới là hết sức cần thiết.

sap cau treo.jpg
Hiện trạng sập cầu treo Tà Lài tại xã Tà Lài huyện Tân Phú

Dự án cầu Tà Lài được xây dựng mới một cầu bằng bê tông cốt thép thay thế cầu treo đã sập tại vị trí hiện hữu với tổng mức đầu tư dự kiến khoản 78 tỷ đồng, đảm bảo điều kiện về chịu lực và năng lực thông hành; đảm bảo giao thông, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong vùng. Cầu dài gồm 5 nhịp dầm bê tông cốt thép dự ứng lực I 33m, khổ rộng cầu 8 m, tải trọng tính toán HL93, tải trọng người đi bộ 0,3Mpa.

Dự kiến thời gian thực hiện dự án tối đa 3 năm kể từ khi bố trí vốn thực hiện.

Lê Lài