Trang chủTin nổi bật

Đăng ngày: 21/06/2018
​Thông qua báo cáo thẩm tra quy định mức hỗ trợ đối với các dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2018-2020

Tại cuộc họp thẩm tra ngày 20-6 của Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh do bà Nguyễn Thị Thu Hiền – Trưởng Ban VH-XH HĐND tỉnh, chủ trì, cùng với các sở, ngành, cơ quan liên quan đã nhất trí thông qua 2 báo cáo: thẩm tra về Nghị quyết ban hành chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều của tỉnh giai đoạn 2018-2020 và thẩm tra về Nghị quyết quy định mức hỗ trợ đối với các dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2018-2020 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai. 2 nội dung này sẽ được trình tại kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa IX.

Ông Huỳnh Văn Tịnh - GĐ Sở LĐ-TB&XH trình bày các nội dung của Tờ trình

Theo đó, Dự thảo Nghị quyết quy định mức hỗ trợ đối với các dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững giai đoạn 2018-2020 có nêu: Hỗ trợ tối đa 500 triệu đồng cho dự án phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế và dự án nhân rộng mô hình giảm nghèo; hỗ trợ tối đa 12 triệu đồng/hộ nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát nghèo tham gia dự án đang sinh sống tại địa bàn xã khu vực II, ấp đặc biệt khó khăn và 10 triệu đồng cho những hộ đang sinh sống ở các vùng còn lại trong tỉnh.

​Bà Nguyễn Thị Thu Hiền - Trưởng Ban VH-XH HĐND tỉnh kết luận

tại cuộc họp thẩm tra

Tiêu chí thu nhập về chuẩn nghèo sẽ được nâng từ 1 triệu đồng/người/tháng ở khu vực nông thôn lên 1,2 triệu đồng; khu vực thành thị từ 1,2 triệu đồng/người/tháng lên 1,45 triệu ngàn đồng. Với mức chuẩn trên, toàn tỉnh sẽ có hơn 10,2 ngàn hộ nghèo, chiếm 1,3% số hộ dân. Trong đó, có hơn 6,2 ngàn hộ nghèo A (hộ còn một thành viên có khả năng lao động được), tăng hơn 3 ngàn hộ so với không nâng chuẩn. Dự kiến, đến năm 2020, tỷ lệ hộ nghèo sẽ giảm xuống dưới 1%.

Trương Thị Hộp